ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

เตรียมเปิดชายแดนกัมพูชา-สระแก้ว ต้อนรับนักท่องเที่ยว 1 พ.ย.นี้

ประเด็นเด็ด 7 สี - เตรียมเปิดชายแดนกัมพูชา ฝั่งอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ต้อนรับนักท่องเที่ยว วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ขานรับนโยบายของนายกรัฐมนตรี

ที่ห้องประชุมที่ว่าการอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ววันนี้ นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยคณะกรรมการศูนย์สั่งการชายแดนไทยกัมพูชา จังหวัดสระแก้ว ได้ประชุมหารือรับทราบข้อสั่งการมาตรการป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมเตรียมความพร้อมในการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยว ฝั่งชายแดนกัมพูชา อำเภออรัญประเทศ วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ เพื่อขานรับประกาศคำสั่งของนายกรัฐมนตรี นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้ติดตามความคืบหน้าการฉีดวัคซีนให้กับแรงงานประเทศเพื่อนบ้านที่ตลาดโรงเกลือ และการฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรด่านหน้า ตำรวจ ทหาร ที่ปฏิบัติงานด้านชายแดน เตรียมพร้อมรับมือการเปิดประเทศดังกล่าว

ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว บอกว่า ขอให้ทุกหน่วยงานเตรียมการเข้าสู่ระบบปกติ แบบ New Normal ภายหลังนายกรัฐมนตรมีคำสั่งเปิดประเทศ โดยให้จัดเตรียมกำลังพล เครื่องมืออุปกรณ์ตามขั้นตอนปฏิบัติ ด้านสาธารณสุขในการบริการประชาชนที่ผ่านด่านอรัญประเทศและด่านต่าง ๆ ของจังหวัดสระแก้ว พร้อมเน้นย้ำผู้บังคับบัญชาทุกหน่วย กำชับสอดส่องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา ป้องกันไม่ให้ทำผิดหรือทุจริตในหน้าที่และให้ตรวจสอบการทำงานอย่างใกล้ชิด

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark