ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

เปิดคลิปต้นเหตุนาทีระทึกมือดีตัดเชือกโรยตัว ช่างทาสีหวิดตกจากตึกสูง

รายการข่าว,ข่าวในประเทศ,ข่าวภูมิภาค 17 ตุลาคม 2564 - เป็นคลิปขณะที่เจ้าของห้องพักบนคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่บริเวณ 5 แยกปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ถ่ายเอาไว้ ขณะที่ช่างทาสี 2 คน ที่พยายามเกาะยึดเชือกโรยตัว ห้อยอยู่บริเวณหน้าต่างคอนโดมิเนียมชั้นที่ 26 พยายามตะเกียกตะกายขอปีนมาที่ระเบียงห้อง ก่อนจะนำคลิปนี้ไปโพสต์ในแอปพลิเคชัน "TikTok" พร้อมระบุข้อความ "ช่างทาสี ถูกตัดเชือกทำงานต่อไม่ได้ เคราะห์ดี เจอคนนั่งอยู่ที่ระเบียง ขอความช่วยเหลือ ช่างบอกไม่กลัวความสูงแต่เคสนี้เล่นเอาขาสั่นมาก" ซึ่งคลิปดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา

ทีมข่าวจึงไปสอบถามเจ้าของห้องพัก ที่ให้ความช่วยเหลือช่างทาสีทั้ง 2 คน ไปพบกับ นางสาวประไพวรรณ เสตสิงห์ อายุ 49 ปี ซึ่งพักอยู่ในห้องพักจุดเกิดเหตุ เธอเล่าว่า ในวันเกิดเหตุแฟนซึ่งเป็นชาวอังกฤษ เป็นคนเห็นช่างทาสีทั้ง 2 คน ห้อยตัวลงมาที่บริเวณหน้าต่าง และทำท่าเหมือนจะบอกอะไรบางอย่าง จึงตัดสินใจเปิดประตูบริเวณระเบียงออกไป และถามว่าเกิดอะไรขึ้น ช่างทาสีบอกว่า มีคนตัดเชือกโรยตัว เธอจึงมองลงไป พบว่าเชือกถูกตัดจริง และส่วนหนึ่งร่วงหล่นลงไปกองอยู่ที่พื้นข้างล่าง ก่อนหน้านี้พยายามเคาะกระจกเรียกเกือบทุกห้อง แต่ไม่มีใครอยู่ จึงตัดสินใจให้ทั้ง 2 คน ปีนเข้ามาที่ระเบียง เพื่อจะผ่านลงไปชั้นล่างอย่างปลอดภัย

หลังจากคลิปนี้ถูกแชร์ออกไป เจ้าของคลิป ก็ได้รับคำชื่นชมจาก ที่ให้ความช่วยเหลือช่างทาสี เข้ามาได้อย่างปลอดภัย

และหลังเกิดเหตุ ช่างทาสีทั้ง 2 คน ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ปากเกร็ด แล้ว ซึ่งตำรวจไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว พบว่าเชือกถูกตัดจริง จนทำให้ช่างทาสีทั้ง 2 คน ไม่สามารถโรยตัวลงมาได้ และล่าสุดก็พอจะทราบเบาะแสผู้ก่อเหตุแล้ว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark