ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

เรือนจำ จ.สุรินทร์ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูงถึง 1,298 คน จาก 1,618 คน

ประเด็นเด็ด 7 สี - สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเรือนจำกลางจังหวัดสุรินทร์ อยู่ในเกณฑ์ที่น่าวิตก หลังตรวจพบมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 1,298 ราย จากจำนวนผู้ต้องขังทั้งหมด 1,517 คน

หลังเกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีออกจากห้องกักตัวควบคุมโรค จากเรือนจำชั่วคราวโคกตาบัน จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งอยู่ติดกับเรือนจำกลางจังหวัดสุรินทร์ ตำบลนอกเมือง อำเภอเมืองสุรินทร์ ซึ่งมีจำนวนผู้ต้องขัง รวม 1,517 คน โดยล่าสุดพบว่าจากจำนวนดังกล่าว พบว่ามีผู้ติดเชื้อแล้วมากถึง 1,295 คน และมีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อ 3 คน จาก 101 คน ทำให้มีผู้ติดเชื้อรวม 1,298 คน จึงเกิดความวิตกว่าจะมีการแพร่ระบาดเพิ่มมากขึ้น และอาจจะส่งผลให้มีความพยายามจะหลบหนีออกจากเรือนจำอีก

นายฉลาด อ่อยหัวโทน ผู้บัญชาการเรือนจำกลางจังหวัดสุรินทร์ กำชับให้เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มการผ่านเข้า-ออกพื้นที่เรือนจำ และยกระดับรักษาความปลอดภัยให้เข้มข้นมากขึ้น

ขณะที่ นายแพทย์สินชัย ตันติรัตนานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ เผยถึงการเกิดคลัสเตอร์ใหม่ในเรือนจำกลางจังหวัดสุรินทร์ ว่าอาจจะเกิดขึ้นช่วงกลางเดือนตุลาคม เนื่องจาก สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ ได้มีการตรวจ ATK ครอบคลุม 100% ไปแล้วเมื่อช่วงปลายเดือนกันยายน ซึ่งผลออกมาเป็นลบทั้งหมด แต่หลังจากนั้นมีผู้ต้องขังกลุ่มหนึ่งมีอาการไข้หวัด จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล และตรวจซ้ำอีกครั้ง พบว่ามีผลเป็นบวก จึงได้สั่งปิดพื้นที่ในทันที

ล่าสุด ได้รับความอนุเคราะห์รถเอกซเรย์และเครื่องตรวจเข้าไปตรวจในพื้นที่เรือนจำด้านในแล้ว ซึ่งคาดว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ ได้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark