ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

ผู้ว่าฯ กาญจนบุรี สั่งเฝ้าระวังปริมาณน้ำใน 2 เขื่อนใหญ่

ประเด็นเด็ด 7 สี - ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี สั่งเฝ้าระวังปริมาณน้ำใน 2 เขื่อนใหญ่ของจังหวัด เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ส่งโทรสารในราชการ ปภ.จังหวัดกาญจนบุรี ด่วนที่สุด ถึงผู้ปฏิบัติงานทุกภาคส่วน ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ให้เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงดินถล่ม และน้ำป่าไหลหลาก และเฝ้าระวังระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่และขนาดกลาง ที่มีปริมาณน้ำมากกว่า ร้อยละ 80 และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น เสี่ยงน้ำล้นกระทบ พื้นที่บริเวณท้ายอ่างเก็บน้ำ โดย จังหวัดกาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์ ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม ถึงวันที่ 3 พฤศจิกายน 2564

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ จึงให้ทุกภาคส่วนแจ้งประชาชนในแต่ละพื้นที่ให้ติดตามข้อมูลสภาวะอากาศ และข่าวสารจากทางราชการ เฝ้าระวังสถานการณ์ฝนตกหนัก ปริมาณฝนตกสะสม โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำที่อาจได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมขัง พื้นที่ลาดเชิงเขาที่อาจได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก

นอกจากนี้ หากเกิดสถานการณ์สาธารณภัยขึ้นในพื้นที่ ให้ดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทันที โดยประสานจัดกำลังจิตอาสาเข้าร่วมปฏิบัติงานด้วย พร้อมทั้งแจ้งกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดกาญจนบุรี ทราบทันที

ปัจจุบันสถานการณ์น้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ของจังหวัดกาญจนบุรี พบว่าที่ เขื่อนศรีนครินทร์ มีปริมาณน้ำอยู่ที่ 15,786 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือคิดเป็น 89% ของความจุของอ่าง ส่วนที่ เขื่อนวชิราลงกรณ มีปริมาณน้ำอยู่ที่ 7,651 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือคิดเป็น 86% ของความจุของอ่าง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark