ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

ทัพเรือภาคที่ 2 จับเรือน้ำมันเถื่อนกลางอ่าวไทย

ประเด็นเด็ด 7 สี - ทัพเรือภาคที่ 2 จับกุมเรือประมงดัดแปลงลักลอบขนน้ำมันเถื่อนจากประเทศเพื่อนบ้าน เตรียมนำขึ้นฝั่งในพื้นที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช

พลเรือโทสุนทร คำคล้าย ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 แถลงผลการจับกุมเรือประมงดัดแปลง ชื่อ อ.โชคสิริลดา ที่ลักลอบขนน้ำมันเถื่อน จำนวน 35,000 ลิตร และถูกเรือ ต.235 จับกุมได้บริเวณห่างจากปากร่องน้ำท่าศาลา ประมาณ 2 ไมล์ทะเล พร้อมลูกเรือ 5 คน

ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 เปิดเผยว่า จากราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น ทำให้มีการลักลอบขนน้ำมันจากต่างประเทศ เพื่อนำมาขายภายในประเทศในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด

ขณะที่ นายเสนาะ แก้วดวงเล็ก ผู้ควบคุมเรือ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้เป็นผู้ควบคุมเรือประมง แต่ในช่วงหลังตกงานมานานกว่า 8 เดือน จึงหันมารับจ้างขนน้ำมันเถื่อนเข้ามาภายในประเทศ ผ่านทางอำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยขนมาแล้ว 12 เที่ยว ได้รับค่าจ้างเดือนละ 30,000 บาท

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา นายเสนาะ แก้วดวงเล็ก ผู้ควบคุมเรือ และลูกเรือรวม 5 คน ในข้อกล่าวหากระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2560 พ.ร.บ.เรือไทย พ.ศ.2456 และ พ.ร.บ.ศุลกากร พ.ศ.2560 ก่อนส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark