ข่าวในหมวด รอบรั้วรอบโลก

เด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก โชว์ลีลาแดนซ์จัดเต็มทำต่างชาติอึ้ง ขณะไปทำกิจกรรมที่ญี่ปุ่น

รายการข่าว,รายการข่าวต่างประเทศ 4 พฤศจิกายน 2564 - ว่ากันว่า คนไทยเป็นคนสนุกสนาน ตลก เฮฮา ไปไหนในโลกก็ไม่มีแผ่ว แม้แต่ลีลาการเต้นของเยาวไทย ขณะไปทำกิจกรรมที่ประเทศญี่ปุ่น ก็จัดเต็ม จนประเทศอื่นมีอึ้ง ไปดูลีลากัน

คลิปนี้มียอดวิวใน TikTok มากกว่า 4.2 ล้านครั้ง กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ใครเห็นก็อดยิ้มตามไม่ได้ กับความจัดเต็มแบบไม่มีแผ่วของเยาวชนไทย ในโครงการเรือเยาวชนเอเชียอาคเนย์ รุ่น 44 ประจำปี 2560 ขณะกำลังทำกิจกรรมสันทนาการกับเพื่อน ๆ ประเทศอาเซียน และประเทศญี่ปุ่น

ความจริงคลิปนี้ ตั้งแต่ปี 2560 แล้ว ทุกคนก็ยังไม่ได้ใส่หน้ากาก และสามารถรวมตัวกันทำกิจกรรมได้จำนวนมาก ๆ ในคลิปเป็นกิจกรรมสันทนาการ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น มาเจอกันก็ต้องมีการเปิดตัวเยาวชนแต่ละประเทศ ด้วยการบูมแบบนี้ นำเชียร์เสียงดัง ๆ ลุกขึ้นมาเต้น จัดเต็มไปเลย

น้อง ๆ เยาวชนรุ่นนี้ ยังนำเพลงไทย ๆ มาประยุกต์เข้าไปด้วย ให้มีเอกลักษณ์ความเป็นไทย จบท้ายสวย ๆ ด้วยท่าตามหาช้างของ จา พนม

ดูเพื่อน ๆ ต่างชาติ พากันอึ้ง กับความจัดเต็มของเด็กไทย ปรบมือให้กันรัว ๆ

ส่วนอีกคลิป นี่คือเยาวชนในโครงการเรือเยาวชนเอเชียอาคเนย์ รุ่น 40 เมื่อปี 2013 ชวนเพื่อน ๆ ต่างชาติ เต้นกันสนั่นหวั่นไหว ทั้ง ๆ ที่ฟังไทยไม่เข้าใจ แต่เชื่อมกันได้ด้วยบทเพลงสุดมัน

โครงการเรือเยาวชนเอเชียอาคเนย์ เป็นโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและวิชาการของเยาวชนจาก 10 ชาติอาเซียน และประเทศญี่ปุ่น จะใช้ชีวิต และล่องเรือบนเรือสำราญขนาดใหญ่ "Nippon Maru" เริ่มต้นจากญี่ปุ่น เดินทางไปตามประเทศต่าง ๆ ของอาเซียน เยาวชนต้องได้รับการคัดเลือกในการไปเข้าร่วมโครงการ โดยมีรัฐบาลญี่ปุ่นเป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายให้

ขอบคุณภาพจาก : TikTok @Joles_75

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark