ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 15 พ.ย.64

ลมหนาวมีกำลังอ่อน ทำให้ประเทศไทยตอนบน มีอุณหภูมิสูงขึ้น ส่วนภาคใต้ตอนบน ยังต้องระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ติดตามได้ใน ฝนฟ้าอากาศ

เพราะตอนนี้ลมหนาวแม้จะยังปกคลุมไทยตอนบน แต่ว่ามีกำลังอ่อนลง ทำให้อากาศอุ่นขึ้น อุณหภูมิสูงขยับขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส และมีหมอกในตอนเช้า อย่างไรก็ตาม ภาคเหนือ กับภาคอีสาน ยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้าได้อยู่ ส่วนหย่อมความกดอากาศต่ำยังปกคลุมทะเลอันดามันตอนบน และมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ กำลังค่อนข้างแรง พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ยังมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคใต้ตอนบน พื้นที่เสี่ยงภัยต้องเฝ้าระวังน้ำท่วม น้ำป่าหลาก และน้ำล้นตลิ่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอย อากาศหนาว ต่ำสุด 9-15 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

ภาคอีสาน เช้า ๆ มีอากาศเย็นกับมีหมอก อุณหภูมิต่ำสุด 19-22 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาว ต่ำสุด 12-15 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง

ภาคกลาง มีฝน 10% ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีฝน 10% ของพื้นที่ แถวชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส

ภาคใต้ ฝนตก 70% ของพื้นที่ ระวังฝนตกหนักที่ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ อ่าวไทยและทะเลอันดามันตอนบน คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 10% ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark