ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

จ.กระบี่ ปูพรมตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก ตามแหล่งท่องเที่ยว

ประเด็นเด็ด 7 สี - จังหวัดกระบี่ จัดเจ้าหน้าที่ออกปูพรมตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ เพิ่มขึ้นเฉลี่ยวันละกว่า 90 คน

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก ตามเกาะแก่งแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ เช่น ที่ หมู่ 7 เกาะพีพีดอน และหมู่ 8 บ้านแหลมตง ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ เกาะศรี-บอ-ยา เกาะปู และเกาะจัม อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ และพื้นที่อำเภอเกาะลันตา ที่ เกาะปอ ตำบลเกาะลันตาใหญ่ อำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ หลังจากที่ จังหวัดกระบี่ มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นทุกวัน เฉลี่ยอยู่ที่วันละ 90-92 คน และล่าสุด มีผู้ติดรายใหม่ที่ เกาะพีพี 1 ราย และส่งเข้ารักษาตัวที่ โรงพยาบาลเกาะพีพี ทำให้ เกาะพีพี มีผู้ป่วยสะสมแล้ว 192 ราย รักษาหายแล้ว 185 ราย กำลังรักษาอยู่ 7 ราย

ขณะที่ จังหวัดกระบี่ ยังเป็นที่จับตามองของ ศบค. เนื่องจากยังมีผู้ติดเชื้อในพื้นที่เป็นจำนวนมาก และคงที่มาหลายเดือน แบบที่ยังไม่มีแนวโน้มจะลดลง และการฉีดวัคซีนในภาพรวมยังไม่ถึงร้อยละ 70 ซึ่งศูนย์บริหารความเสี่ยงสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกระบี่ รายงานว่า วันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่ 85 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 9,602 ราย ผู้เสียชีวิตสะสม 43 ราย มากที่สุดคือ อำเภอเมืองกระบี่ และมีผู้รับวัคซีนแล้ว 343,620 คน คิดเป็นร้อยละ 68.21

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark