ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้ค้อนเป็นอาวุธ ชิงทองในห้างดัง กลางเมืองชัยภูมิ

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายใช้ค้อนปอนด์เป็นอาวุธ บุกเดี่ยวชิงทอง ในห้างดัง กลางเมืองชัยภูมิ ได้สร้อยคอทองคำ น้ำหนักรวมกว่า 30 บาท ก่อนจะวิ่งออกมาขับขี่รถจักรยานยนต์ หนีไปได้อย่างลอยนวล

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.ที่ผ่านมา โดย ร้อยตำรวจเอก วัชรินทร์ หูชัยภูมิ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งว่า มีเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองห้างทองเยาวราช กรุงเทพ สาขาห้างบิ๊กซี ชัยภูมิ ถนนชัยภูมิ-สีคิ้ว จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุพบพนักงานร้านทอง ยังอยู่ในอาการหวาดผวา โดยกล้องวงจรปิดของร้าน สามารถจับภาพพฤติกรรมของคนร้ายได้ ตั้งแต่เดินเข้ามาในร้าน และล้วงเอาค้อนปอนด์ออกมาจากกระเป๋าที่สะพายมา แล้วขู่พนักงานหญิงของร้านทอง จนต้องวิ่งหนีกันแตกกระเจิง ก่อนที่คนร้ายจะกระโดดข้ามตู้โชว์ เข้าไปกวาดเอาสร้อยคำทองคำที่แขวนอยู่ แล้วกระโดดข้ามตู้โชว์วิ่งหลบหนีไป
         
นางสาวรุจิดา พนักงานของร้านทอง กล่าวว่า ชายคนดังกล่าวสวมเสื้อคลุม และกางเกงสามส่วนสีกรมท่า สวมแมสก์สีดำปิดบังใบหน้า และสวมรองเท้าเตะ เดินเข้ามาแล้วบอกว่า นี่ คือการปล้น และถือค้อนยกขึ้นจะฟาดพนักงาน ก่อนที่กระโดดข้ามตู้โชว์ กวาดเอาสร้อย คอทองคำ น้ำหนัก 50 สตางค์ จำนวน 31 สร้อยคำทองคำ น้ำหนัก 1 บาท จำนวน 18 เส้น น้ำหนักรวมกว่า 33 บาท คิดเป็นเงิน 988,250 บาท ก่อนที่จะกระโดดออกมาแล้ววิ่งออกไป บริเวณลานจอดรถจักรยานยนต์
          
ขณะที่ นายสการณ์ 1 ในพนักงานร้านทอง ได้วิ่งตามออกไป และพบว่า คนร้ายวิ่งออกไปขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีบรอนซ์-ดำ แต่เห็นป้ายทะเบียนไม่ชัด จึงวิ่งกลับมาที่ร้าน เพื่อแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ จับกุมคนร้ายได้แล้ว พร้อมของกลางทั้งหมด โดยคนร้ายชื่อว่า นายสิทธิโชค โคมทอง อายุ 30 ปี จับได้ขณะที่เขานอนอยู่ภายในบ้านพัก ที่ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมืองชัยภูมิ ซึ่งขณะนี้ได้นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark