ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

โจรใจบาป ฉวยโอกาสพระสงฆ์ออกบิณฑบาต ขโมยเงินทอดกฐิน

เช้านี้ที่หมอชิต - โจรใจบาปฉวยโอกาสขณะที่เจ้าอาวาสออกบิณฑบาต ย่องขโมยเงินทอดกฐินในกุฏิ ได้เงินไปว่า 30,000 บาท โดยเจ้าอาวาสบอกลืมล็อกประตูทางเข้ากุฏิ คาดคนร้ายรู้จึงเข้าไปงัดประตูเข้าไปได้

ตำรวจ สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ภายในวัดเขาน้ำเพชรวนาราม หมู่ 6 ตำบลคลองแม่ลาย อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เมื่อไปตรวจสอบ พบพระสมชาย อธิวโร อายุ 52 ปี ตำแหน่งรักษาการเจ้าอาวาส ยืนรอในที่เกิดเหตุบริเวณหน้ากุฏิเจ้าอาวาส โดยพระสมชายให้การว่า มีคนร้ายเข้ามาขโมยเงินภายในกุฏิ กว่า 30,000 บาท ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าว เป็นเงินทำบุญจากจากญาติโยมในงานทอดกฐินประจำปีของวัด เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าอาวาสเพิ่งจะไปเบิกเงินออกมาจากธนาคารมาเพื่อมาจ่ายค่าทำวัสดุก่อสร้างสำหรับปรับปรุงวัด

โดย พระสมชาย เล่าอีกว่า คนร้ายน่าจะอาศัยช่วงเวลาที่ออกไปบิณฑบาตในตอนเช้า เข้ามางัดประตูห้องนอนชั้นในกุฏิขโมยเงินไป ซึ่งพระสมชายก็ยอมรับว่าตนเองไม่ได้ล็อกกลอนประตูด้านหน้าไว้ เพราะไม่คิดว่าจะมีใครเข้ามาขโมยภายในวัด เมื่อกลับมาก็พบว่าประตูกุฏิด้านหน้าถูกเปิดออก รวมถึงประตูห้องด้านในด้วย ก็คิดว่าต้องถูกขโมยเงินแล้วแน่ ๆ 

จากการตรวจสอบพื้นที่ที่เกิดเหตุโดยรอบกุฏิไม่พบร่องรอยการงัดแงะประตูและหน้าต่าง แต่มีร่องรอยรองเท้าที่คาดว่าเป็นของคนร้ายเดินอยู่โดยรอบบริเวณกุฏิด้านล่าง ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะสำรวจดูว่ามีหน้าต่างหรือประตูบานไหนสามารถเปิดเข้าไปข้างในได้บ้าง และมีเพียงลูกบิดของประตูเปิดเข้าห้องนอนเท่านั้นที่ได้รับความเสียหาย คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้ปลายกรรไกรเจาะรูกุญแจของลูกบิดประตู จนสามารถเปิดประตูห้องได้ และก็เข้าไปขโมยเงินออกมา 

ทั้งนี้ ถือว่ายังเคราะห์ดีที่เงินจากงานบุญทอดกฐินส่วนที่เหลือได้นำไปฝากในบัญชีธนาคารแล้ว มิฉะนั้นเงินอาจหายไปทั้งหมด พร้อมวิงวอนขอให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี โดยตำรวจจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณพื้นที่ข้างเคียงเพื่อแกะรอยตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark