ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ตีตรงจุด : เปลือยคอนเทนต์ ดาว TikTok ดังได้ ไม่ต้องดรามา

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ตีตรงจุด วันนี้ พาท่านผู้ชมไปติดตามชีวิตดาว TikTok ไม่ต้องดรามาก็ปังได้ แถมเพิ่มรายได้ด้วย

ดาว TikTok คนนี้ ชื่อว่า คุณคิม อดิศักดิ์ รัตนมณี เริ่มต้นเข้าวงการผลิตคอนเทนต์ในโลกออนไลน์ช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมานี่เอง สาเหตุหลัก ๆ คือ งานประจำที่ทำถูกสั่งหยุด จึงหันหน้ามาผลิตคอนเทนต์ตลก สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ชม จากเดิมที่ทำเพื่อความสนุก ฆ่าเวลา ปัจจุบันกลายเป็นรายได้เสริม เป็นอีกช่องทางในการประกอบอาชีพ

แต่คลิปทั้งหมดที่ทำนั้น เราจะเห็นได้ว่า ไม่มีการสร้างหน้าปก คำหยาบคาย เพื่อเรียกกระแสให้คนมาดูเลย ประเด็นนี้ คุณคิม บอกว่า การสร้างคอนเทนต์ไม่จำเป็นต้องไปพาดพิงถึงคนอื่น หรือสร้างกระแสดรามาให้มีเรื่องฉาว แม้วันนี้เราจะได้พื้นที่ในโลกออนไลน์ เป็นที่รู้จัก แต่ภาพจำของคนไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ก็จะมองเราในลักษณะนั้น จึงตั้งใจว่าการผลิตคลิปแต่ละคลิป ต้องไม่ไปพาดพิงหรือใช้คำหยาบคายมาสร้างกระแส เพราะโซเชียลก็เปรียบเสมือนดาบสองคม ทำให้เรามีชื่อได้ ก็ทำให้เราดับได้เช่นกัน

คลิปตลก ๆ ที่เราดูกันแค่ไม่กี่นาทีของ คุณคิม สามารถต่อยอดสร้างรายได้หลักหมื่นต่อเดือน วันนี้งานเดิมของคุณคิมที่หยุดไป กลับมาเปิดแล้ว เท่ากับว่าจะมีรายได้จากทั้งงานหลัก และงานที่ทำใน TikTok

โลกออนไลน์ แอปพลิเคชันต่าง ๆ ถือเป็นอีกช่องทางการประกอบอาชีพในปัจจุบัน แต่ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จ และการใช้พื้นที่โซเชียล พื้นที่สาธารณะ ก็มีทั้งคุณและโทษ หากเราใช้ถูกสามารถต่อยอดสร้างรายได้ แต่หากใช้ผิดอาจกลายเป็นบูมเมอแรง ที่หวนกลับมาทำร้ายตัวเราเอง

ขอบคุณภาพจาก : TikTok kimberria

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark