ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

แจ้งจับคนโรยตะปูเกลื่อนถนน ทำยางรั่วระนาว จ.ชลบุรี

เจาะประเด็นข่าว 7HD - เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่จังหวัดชลบุรี แจ้งความตำรวจติดตามตัวคนมือบอนโรยตะปูเกลื่อนถนน เป็นเหตุให้รถยนต์หลายสิบคันยางรั่ว สร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.00-22.00 น. คืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเป็นหนึ่งในผู้ประสบเหตุ เล่าว่า ได้รับแจ้งผ่านวิทยุสื่อสาร ว่าเกิดเหตุวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงรีบขับรถกู้ภัยไปตามถนนสายห้วยสะพาน ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ระหว่างทางเห็นวัตถุบางอย่างกระจายเกลื่อนถนน แต่ด้วยจุดดังกล่าวค่อนข้างมืด จึงคิดว่าเป็นเศษหิน กระทั่งรถเริ่มเสียการควบคุม จึงจอดเทียบไหล่ทาง ตรวจสอบดูถึงรู้ว่าที่ล้อยางมีตะปูและนอตสกรูทิ่มตำเป็นจำนวนมาก

นอกจากรถกู้ภัยแล้ว ยังคงมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวในช่วงเวลาเดียวกัน ประสบเหตุยางแตก ยางรั่วอีกจำนวนมาก

ทั้งนี้ ทีมข่าวลงพื้นที่สำรวจเส้นทางตามที่ผู้เสียหายระบุ ยังคงพบนอตและสกรูอีกจำนวนมากทิ้งอยู่ริมถนน รวมระยะทางหลายกิโลเมตร 

กลุ่มชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน จึงเข้าแจ้งความให้ตำรวจ สภ.หนองขาม ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้น สันนิษฐานอาจเป็นฝีมือวัยรุ่นคึกคะนอง หรืออาจเป็นกลุ่มมิจฉาชีพที่ประสงค์ต่อทรัพย์สิน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark