ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

คุมตัวผู้ต้องหาชิงทองน้ำหนัก 36 บาท ทำแผนฯ จ.ชัยภูมิ

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาที่ใช้ค้อนข่มขู่ชิงทองรูปพรรณ น้ำหนัก 36 บาท ไปจากร้านทองภายในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองชัยภูมิ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ ญาติผู้ต้องหายืนยัน เป็นการก่อเหตุเพราะจิตหลอนจากยาเสพติด

คุมตัวผู้ต้องหาชิงทองน้ำหนัก 36 บาท ทำแผนฯ จ.ชัยภูมิ
ย้อนไปดูภาพวินาทีก่อเหตุ กรณีชายคนหนึ่งรูปร่างสูงใหญ่ หยิบค้อนออกมาจากกระเป๋าสะพาย พูดว่า "นี่คือการปล้น" พร้อมข่มขู่พนักงานร้านทองแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้า ริมถนนสายชัยภูมิ-สีคิ้ว อำเภอเมืองชัยภูมิ จากนั้นคนร้ายก็กระโดดข้ามตู้กระจกหน้าร้านเข้าไปหยิบทองรูปพรรณยัดใส่กระเป๋าสะพาย เหตุเกิดช่วงเย็นวานนี้ (23 พ.ย.) โดยคนร้ายได้ทองรูปพรรณไปน้ำหนักรวม 36 บาท คิดเป็นมูลค่าประมาณ 980,000 บาท โดยคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะในการหลบหนี แต่ไม่ทันข้ามคืนตำรวจก็ตามไปรวบตัวได้ที่บ้านพัก เขตตำบลบ้านเล่า อำเภอเมืองชัยภูมิ

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา (24 พ.ย.) ตำรวจได้คุมตัวชายอายุ 30 ปี ไปยังคลองริมถนน ซึ่งเป็นจุดที่ทิ้งค้อนที่ใช้เป็นอาวุธ ก่อนพาไปที่ร้านทองเกิดเหตุเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขายอมรับว่า ก่อเหตุชิงทองรูปพรรณเลียนแบบข่าวชิงทองที่จังหวัดขอนแก่น เพราะต้องการนำเงินไปซื้อยาบ้าเสพ ขณะที่ ญาติของผู้ต้องหาซึ่งเป็นผู้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ เพราะเห็นทองรูปพรรณจำนวนมากวางอยู่ในบ้าน ให้การว่า ชายอายุ 30 ปี เสพยาบ้ามานานแล้ว และมักมีอาการจิตหลอนคลุ้มคลั่ง ครอบครัวเคยพาไปบำบัดรักษา แต่อาการก็ไม่หายขาด 

ทั้งนี้ ตำรวจได้แจ้ง 3 ข้อหา กับชายอายุ 30 ปี คือ ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ, ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ และชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน

แกะรอยคนร้ายชิงทองน้ำหนัก 24 บาท อย่างกระชั้นชิด จ.ขอนแก่น
ความคืบหน้าคดีคนร้ายยิงปืนชิงทองรูปพรรณ น้ำหนัก 24 บาท มูลค่ากว่า 700,000 บาท ไปจากห้างทองภายในศูนย์การค้าจังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตำรวจยังคงระดมกำลังปูพรมแกะรอยคนร้ายอย่างกระชั้นชิด แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดกับสื่อมวลชนได้ เพราะเกรงว่าคนร้ายจะไหวตัวหลบหนี

ทั้งนี้ ได้กำชับผู้ประกอบการร้านทองให้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังภัยอย่างเข้มงวด ตรวจสอบกล้องวงจรปิดให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน และสังเกตลูกค้าที่เข้ามาซื้อและขายทองรูปพรรณ หลังเกิดคดีชิงทองรูปพรรณอย่างต่อเนื่อง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark