ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

พบแล้ว ร่างนักพายเรืออายุ 15 ปี ห่างจากจุดเรือล่ม 4 กม.

ประเด็นเด็น 7 สี - พบร่างของนักพายเรือ หลังเกิดเหตุเรือล่มขณะฝึกซ้อมเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ลอยห่างจากจุดเกิดเหตุไปไกลถึง 4 กิโลเมตร

จากกรณี เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน กลุ่มนักพายเรือ รวม 17 คน ได้มาซ้อมพายเรือไฟเบอร์กลาส ในแม่น้ำโขง บริเวณตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ก่อนจะถูกกระแสลมพัดเรือล่ม ทำให้ นายศรันยพงศ์ ทับแสง หรือ ไม้ อายุ 15 ปี หนึ่งในฝีพาย ได้จมน้ำหายไป

ล่าสุดวันนี้ (24 พ.ย.) เมื่อเวลา 04.30 น.ที่ผ่านมา ชาวบ้าน บ้านนาโปใหญ่ ได้พบศพลอยมาตามแม่น้ำโขง ซึ่งคาดว่า เป็นร่างของ นายศรันยพงศ์ ใส่เสื้อและกางเกงวอร์มสีน้ำเงินตามที่แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งจุดพบศพอยู่บริเวณท่าน้ำหน้าวัดแจ้ง บ้านนาโป เทศบาลเมืองมุกดาหาร ใกล้กับกระชังเลี้ยงปลาของชาวบ้าน ห่างจากจุดที่เกิดเหตุเรือล่ม ประมาณ 4 กิโลเมตร จึงแจ้งไปที่ ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ประสานญาติเพื่อมาตรวจสอบ

จนกระทั่ง ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมแพทย์เวร ได้รุดไปยังจุดพบศพพร้อมบันทึกภาพ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยทางตำรวจได้สอบถามพ่อแม่ของ นายศรันยพงศ์ ผู้เสียชีวิต ซึ่งทางญาติ และพ่อแม่ ยืนยันว่า ร่างที่พบนั้นเป็นลูกชายของตัวเองจริง โดยทางญาติและพ่อแม่ ยังอยู่ในอาการโศรกเศร้า ไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลและพูดคุยใด ๆ เกี่ยวกับการสูญเสียครั้งนี้
             
นายสุรศักดิ์ ทองมหา อายุ 23 ปี ผู้คุมฝีพายเรือ บอกว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมาทุกคนตั้งใจฝึกซ้อม เพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ที่จังหวัดศรีสะเกษ ในวันที่  27 พฤศจิกายน นี้ แต่ก็ต้องยกเลิกไป เพราะยังทำใจไม่ได้ที่ต้องมาสูญเสียเพื่อนร่วมทีมไป

ทั้งนี้ หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึก พร้อมกับตรวจชันสูตรศพจากทางแพทย์เสร็จ ก็จะได้ส่งมอบศพของผู้เสียชีวิตให้กับทางญาติ เพื่อไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark