ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

นาทีระทึก ผอ.รพ.สต.เครียดปัญหารุมเร้า ยิงปลิดชีพ แต่กระสุนหมด

เช้านี้ที่หมอชิต - ระทึกกลางสามแยกในจังหวัดอุดรธานี ชายเครียดปัญหารุมเร้า ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวเองหวังปลิดชีพ แต่เคราะห์ที่กระสุนปืนหมด ด้านตำรวจจึงวิ่งสวนเข้าไปชาร์จตัวได้ทันท่วงที

นี่คือภาพเหตุการณ์วินาทีระทึก เมื่อชายคนหนึ่งนั่งอยู่บนถนนกลางสามแยก ก่อนจะใช้อาวุธปืนยิงปลิดชีพตัวเอง แต่สิ่งที่เขาต้องการกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะว่าปืนกระบอกดังกล่าวกระสุนได้หมดไปแล้ว เนื่องจากก่อนเกิดเหตุเขาได้ยิงปืนขู่ขึ้นฟ้าไปหลายนัด ทำให้ตำรวจที่เฝ้าสังเกตการณ์รีบบุกเข้าชาร์จตัวด้วยความทุลักทุเล

ย้อนกลับไปก่อนเกิดเหตุ เมื่อตำรวจ สภ.บ้านผือ จังหวัดอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนคลุ้มคลั่งก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าและขู่จะปลิดชีพตัวเอง บริเวณสามแยกแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านผือ จังหวัดอุดรธานี จึงรุดลงพื้นที่เข้าระงับเหตุ พบชายอายุ 48 ปี ซึ่งเป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแห่งหนึ่ง กำลังนั่งคุกเข่าอยู่กลางถนน ซึ่งในมือมีอาวุธปืนที่บรรจุกระสุนพร้อมลั่นไกได้ทุกเมื่อ แม้ว่าตำรวจจะพยายามเกลี้ยกล่อมทุกวิถีทางเพื่อให้วางอาวุธปืนลง แต่ก็ไม่เป็นผล มิหนำซ้ำ ชายอายุ 48 ปี พูดตัดพ้อและระบายความในใจว่าสาเหตุที่ต้องทำเช่นนี้ เพราะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน จึงไม่อยากจะมีชีวิตอยู่ต่อไปแล้ว จากนั้นก็ใช้อาวุธปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า 5 นัด เพื่อไม่ให้ใครเข้าใกล้

แต่แล้ววินาทีเป็นวินาทีตายก็เกิดขึ้น เมื่อชายอายุ 48 ปี ตัดสินใจหันปลายกระบอกปืนจ่อศีรษะตัวเอง จากนั้นก็เหนี่ยวไกยิงเพื่อปลิดชีพ แต่ปรากฏว่ากระสุนปืนหมด ทำให้ชายอายุ 48 ปี พยายามที่จะบรรจุกระสุนปืนใหม่ วินาทีนั้นตำรวจไม่รอช้ารีบบุกเข้าชาร์จตัวได้อย่างทันท่วงที ท่ามกลางความโล่งใจของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์

จากการสอบสวนชายอายุ 48 ปี ก็ทราบว่า ชนวนเหตุเกิดจากความเครียดในหน้าที่การงาน และปัญหาเรื่องเพื่อนร่วมงานที่ไม่ค่อยจะลงรอยกัน ยิ่งนานวันเข้าความอัดอั้นที่มีอยู่ก็ยิ่งทวีคูณเพิ่มขึ้น แต่ก็ไม่รู้จะหาทางออกอย่างไร จึงตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง

แต่อย่างไรก็ตาม ตำรวจก็จำเป็นต้องดำเนินคดีกับชายอายุ 48 ปี ฐานครอบครองอาวุธปืน และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark