ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

งงในงง! ชายแปลกหน้าทำลายศาลพระภูมิ โดยไม่ทราบสาเหตุ

เช้านี้ที่หมอชิต - เหตุการณ์นี้ ต้องใช้คำว่า งง แบบ ง.งู ล้านตัว เมื่อชายคนหนึ่งก่อเหตุทำลายศาลพระภูมิของร้านค้าในจังหวัดเชียงใหม่ ด้านตำรวจเผย ชายคนดังกล่าวมักจะตระเวนทำลายศาลพระภูมิของชาวบ้านอยู่เป็นประจำ โดยไม่มีใครทราบถึงสาเหตุ

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ ชายอายุประมาณ 45-50 ปี ปั่นรถจักรยานเข้ามาจอดบริเวณหน้าศาลพระภูมิของร้านค้าแห่งหนึ่ง ในตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย จากนั้นเขาก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง ใช้มือดันศาลพระภูมิหลังดังกล่าว จนตกพื้นพังเสียหาย จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างตั้งข้อสงสัยว่า อะไรเป็นเหตุดลใจให้ชายคนดังกล่าวทำในสิ่งที่ไม่ควรเช่นนี้

ทีมข่าวเช้านี้ที่หมอชิต ลงพื้นที่สอบถามข้อเท็จจริงกับ นางสาวพิกุล บุญธิมา อายุ 52 ปี ผู้เสียหาย โดยเปิดเผยว่า ศาลพระภูมิดังกล่าวตั้งอยู่บริเวณด้านข้างของร้าน ซึ่งในทุก ๆ วันก็มักจะมีชาวบ้านในพื้นที่เข้ามากราบไหว้อยู่เป็นประจำ กระทั่งวันเกิดเหตุ เธอเปิดร้านตามปกติ วินาทีนั้นเธอยอมรับว่าช็อกกับสิ่งที่ปรากฏ เพราะศาลพระภูมิดังกล่าวพังเสียหายทั้งหลัง ซึ่ง ณ ตอนนั้นคิดว่าอาจจะเป็นอุบัติเหตุหรือเปล่า เธอจึงรีบตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก็ถึงกับช็อกซ้ำสอง เพราะมันไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่กลับเป็นการจงใจเข้ามาทำลายศาลพระภูมิดังกล่าว

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หญิงผู้เสียหายยังคงรู้สึกงง และหาคำตอบไม่ได้ว่าชายคนดังกล่าวทำไปเพราะสาเหตุใด เพราะถ้าหากจะโกรธแค้นกันก็ไม่น่าจะเป็นไปได้ เนื่องจากไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ทำให้ทุกวันนี้ต้องอยู่อย่างหวาดระแวง และไม่กล้าอยู่บ้านคนเดียวอีก เพราะกลัวว่าชายผู้ก่อเหตุอาจจะย้อนกลับมาทำลายข้าวของที่บ้านของเธออีก

หลังเกิดเหตุ นางสาวพิกุล ผู้เสียหาย เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.แม่ยาว พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดมอบให้เป็นหลักฐาน ด้านตำรวจเจ้าของคดี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในลักษณะนี้ เคยเกิดขึ้นเมื่อหลายเดือนก่อน เนื่องจากมีผู้เสียหายหลายคนเดินทางเข้ามาแจ้งความ ว่าถูกชายคนดังกล่าวทำลายศาลพระภูมิเช่นกัน เบื้องต้นตำรวจจะเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำถึงสาเหตุที่ทำลงไป จากนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark