ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ตำรวจบุกตรวจร้านอาหาร โซน Groove พบทำผิดจริง 2 ร้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจบุกตรวจร้านอาหารในโซน Groove ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หลังมีการแชร์คลิปวิดีโอภายในร้านที่มีลักษณะขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฝ่าฝืนประกาศของกรุงเทพมหานคร เบื้องต้นพบฝ่าฝืนจริง 2 ร้าน

หลังจากที่ นายสิระ เจนจาคะ สส.พรรคพลังประชารัฐ แฉคลิปวิดีโอสถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่มีลักษณะให้นั่งดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลา โดยอ้างว่าสถานบันเทิงแห่งนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ทำให้เมื่อคืนที่ผ่านมา (24 พ.ย.) เวลาประมาณ 22.00 น. ตำรวจ สน.ปทุมวัน นำกำลังบุกตรวจสอบสถานประกอบการร้านอาหาร ที่ตั้งอยู่บริเวณโซน Groove ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยจากการตรวจสอบพบร้านที่ฝ่าฝืนประกาศของกรุงเทพมหานคร 2 ร้าน จากทั้งสิ้น 12 ร้าน คือร้าน O.T และ ร้าน HOBS ที่เจ้าหน้าที่ยังพบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์วางอยู่บนโต๊ะ แม้ว่าจากการตรวจสอบใบเสร็จ จะเป็นการจำหน่ายให้ลูกค้าก่อนเวลา 21.00 น. แต่ต้องยึดตามที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครชี้แจง คือจะต้องดื่มให้หมด หรือเททิ้ง หรือนำกลับบ้านหลังเวลา 21.00 น. การที่ร้านปล่อยปละละเลยให้ยังมีการนั่งดื่มต่อเนื่องหลังเวลา 21.00 น. จึงถือว่าเข้าข่ายความผิด ต้องดำเนินคดีกับผู้จัดการของทั้ง 2 ร้านในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และจะมีการเรียกเจ้าของร้านมาสอบปากคำ ว่าปล่อยปละละเลยหรือไม่ด้วย

ส่วนคลิปวิดีโอที่เป็นประเด็นนั้น ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ฝ่ายป้องกันและปราบปรามตรวจสอบคลิปวิดีโอเพื่อดูว่าเป็นของร้านใด และเกิดขึ้นในช่วงเวลาใด เป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หรือไม่ โดยให้รายงานผลภายใน 3 วัน หากพบว่ามีการฝ่าฝืน ก็จะดำเนินคดีทันที พร้อมยืนยันว่า ที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ปทุมวัน ออกตรวจสถานประกอบการต่าง ๆ ที่สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคทุกคืน แต่เนื่องจากมีร้านเป็นปริมาณมาก อาจทำให้เล็ดลอดไปบ้าง ดังนั้นหากประชาชนพบเห็นการฝ่าฝืนกฎหมาย สามารถแจ้งตำรวจได้ทันที

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark