ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

วัยรุ่นกร่าง ถือมีดดาบข่มขู่ขอหมวกแก๊ป

เช้านี้ที่หมอชิต - วัยรุ่นสมัยนี้แค่มองหน้ากันก็มีเรื่องแล้ว ครั้งนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดนนทบุรี กลุ่มวัยรุ่นกำลังพากันขี่รถกลับบ้าน ไปเจอวัยรุ่นอีกกลุ่มขี่รถตามประกบ ไม่พอถือมีดดาบขู่ ขอหมวกแก๊ปที่หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นใส่ พอไม่ยอมก็ทำร้ายร่างกาย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ผู้เสียหายเป็นเยาวชนหญิงอายุ 17 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายมากับแฟนหนุ่ม และกลุ่มเพื่อน เธอเล่าว่าตอนนั้นกลับจากเที่ยวงานที่วัดโบสถ์ กำลังจะขี่รถไปซื้อของ จังหวะที่ขี่มาถึงสี่แยกบางพลู เจอผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนมากับพวกรวม 3 คน ตะโกนให้หยุดรถ โดยหนึ่งในนั้นตะโกนถาม พร้อมพูดจาข่มขู่ และขอหมวกแก๊ปของแฟนหนุ่มไป จากนั้นก็แยกย้ายกันไปไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งขี่รถมาเจอกันอีกครั้ง ห่างจากจุดแรก 5 กิโลเมตร ตนกับแฟนหนุ่มจึงตามไปหวังจะไปขอหมวกคืน เพราะเพิ่งจะซื้อมา แต่หนึ่งในผู้ก่อเหตุถือมีดดาบยาวเดินปรี่เข้ามาด่า และทำร้ายร่างกายทันที โดยจังหวะที่คู่กรณียกเท้าเตะ แฟนหนุ่มของเธอหลบพอดี ทำให้เธอถูกเตะเข้าที่คอเต็ม ๆ และผู้เสียหายก็ยืนยันไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

พ่อผู้เสียหาย บอกว่า หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางบัวทอง ไว้แล้ว และอยากให้คนที่ทำผิดออกมารับโทษที่ตัวเองก่อไว้ และคำว่าขอโทษคงจะไม่เพียงพอกับสิ่งที่ผู้ก่อเหตุทำกับลูกของตนเอง หากมาขอโทษก็จะรับไว้ แต่ก็คงต้องให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นตำรวจเตรียมแจ้งข้อกล่าวหากับวัยรุ่นที่ก่อเหตุใน 2 ข้อหา ฐานชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายผู้อื่น

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark