ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

จ.ปัตตานี ผู้ติดเชื้อพุ่งทะลุ 200 คนอีกครั้ง ขณะที่ชาวบ้านยังกลัวการฉีดวัคซีน

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดปัตตานี ผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลับมาพุ่งทะลุเกิน 200 คนอีกครั้ง ขณะที่ยังมีชาวบ้านอีกจำนวนไม่น้อยที่ยังกลัวการฉีดวัคซีนอยู่

ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 สัปดาห์ สถานการณ์โควิด-19 ของจังหวัดปัตตานี ดูเหมือนจะดีขึ้น เพราะมีผู้ติดเชื้อต่ำกว่า 200 คนต่อวัน ติดต่อกันนานถึง 4 วัน แต่พอเมื่อวานนี้ ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ กลับพุ่งทะลุ 200 คนอีกครั้ง อยู่ที่ 228 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 3 คน ทำให้ขณะนี้มียอดติดเชื้อสะสม 45,452 คน รักษาหายแล้ว  29,700 และเสียชีวิตสะสม 441 คน และที่น่าเป็นห่วงคือที่อำเภอเมืองปัตตานี พบผู้ติดเชื้อหลักร้อยคนเกือบทุกวัน ซึ่งก็สร้างความกังวลใจให้กับชาวปัตตานีว่าสถานการณ์อาจจะกลับมารุนแรงอีกครั้งหนึ่ง

แต่ว่ายอดการฉีดวัคซีนก็ดูเหมือนจะไม่ได้เพิ่มมากขึ้นแต่อย่างใด โดยพบว่าตัวเลขการฉีดวัคซีนก็ยังไม่สูงมากนัก ข้อมูลเมื่อวานนี้ (25 พ.ย.) มีการฉีดเข็มที่ 1 จำนวน 638 โดส เข็มที่ 2 จำนวน 1,334 โดส และเข็มที่ 3 อีก 5 โดส รวมแล้ว 1,977 โดสเท่านั้น แม้ว่าทางจังหวัดจะมีการเปิดจุดฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล หรือ รพ.สต. เกือบจะทุกตำบลแล้ว แต่กลับพบว่าระยะหลังเริ่มมีคนมาฉีดน้อยลง ทีมข่าวของเราก็ลองไปสอบถามดู ก็เป็นเพราะหลายคนทราบข่าวว่าในจังหวัดอื่นมีคนมาฉีดวัคซีนแล้วมีผลข้างเคียง ทำให้เจ็บป่วย หรือเสียชีวิต ก็ยิ่งทำให้ชาวปัตตานีกลับมากังวลใจอีกครั้ง จึงไม่กล้าไปฉีดวัคซีน ซึ่งก็เป็นงานหนักของทางจังหวัดปัตตานี ที่จะต้องเร่งทำความเข้าใจกับประชาชนในเชิงรุก ให้ทราบถึงผลดีของการฉีดวัคซีน เพื่อจะเร่งรัดการฉีดวัคซีนให้ได้ตามเป้าหมาย 70 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนประชากร โดยล่าสุดตอนนี้ก็ฉีดไปได้เพียงแค่ 50.5 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark