ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เปิดจุดตรวจ ATK เข้าสู่ระบบรักษาทันที

เช้านี้ที่หมอชิต - ประชาชนกลุ่มเสี่ยง และคนทำงาน ไปเข้ารับการตรวจโควิด-19 ด้วย ATK กับ สปสช. ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แจ้งวัฒนะ จุดนี้ได้จัดบริการครบวงจร กรณีพบติดเชื้อ จะส่งเข้าสู่ระบบการรักษาทันที

เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) เป็นวันแรกที่เปิดวอล์กอินตรวจโควิด-19 มีเจ้าหน้าที่ของคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล มาตรวจให้ฟรี และรู้ผลภายใน 30 นาที จุดนี้ไม่ต้องลงทะเบียนมาล่วงหน้า ตรวจได้วันละ 1,000 คน ใช้สถานที่ลานจอดรถชั้น 1 อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ และจะเปิดจุดตรวจนี้ไปถึงวันที่ 21 มกราคมนี้ เว้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์

กรณีผลเป็นบวก จะลงทะเบียนในระบบของ สปสช. เพื่อจับคู่หน่วยบริการหรือสถานพยาบาลที่จะรับเข้ารักษา ส่วนกรณีที่ผู้ติดเชื้อจะกลับไปรักษาตัวที่บ้าน จะมีแพทย์ประจำจุดประเมินอาการและจัดรถไปส่งถึงบ้าน ไม่ต้องไปขึ้นรถสาธารณะ หากเริ่มมีอาการ จะจ่ายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ด้วย ส่วนผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง จะประสานส่งต่อเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลทันที

ขณะที่ องค์การเภสัชกรรม ได้เซ็นสัญญาซื้อชุดตรวจ ATK จำนวน 3.5 ล้านชุด จะทยอยส่งมอบสัปดาห์ละ 1 ล้านชุด เตรียมนำมาจำหน่ายให้ประชาชนในราคาทุน ชุดละ 35 บาท ถูกกว่าล็อตเก่าที่องค์การเภสัชกรรมจำหน่ายชุดละ 40 บาท

สำหรับช่องทางการจำหน่าย ประชาชนสามารถซื้อในระบบออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ www.gpoplanet.com พร้อมบริการจัดส่งถึงบ้าน หรือซื้อได้ที่ร้านขายยาขององค์การเภสัชกรรม จำกัดการซื้อ 1 คน 1 กล่อง

ชุดตรวจ ATK ราคาถูกตอนนี้ หาซื้อได้ยากแล้ว วันนี้ ที่สถานีบริการน้ำมัน ปตท.สาขาวิภาวดี-ดินแดง มีประชาชนไปเข้าคิวรอซื้อ ATK ราคาชุดละ 48 บาท มีจำนวน 15,000 กล่องต่อวัน จำกัดการซื้อได้ไม่เกินคนละ 100 ชุด ขายไปถึงวันที่ 17 มกราคมนี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark