ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

โจรใจบาปทำทีขายของ สุดท้ายขโมยเงินคนพิการ จ.สมุทรปราการ

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายใจบาป ทำทีเข้ามาขายข้าวแกงตามบ้าน ก่อนจะอาศัยจังหวะผู้เสียหายที่เป็นหญิงพิการเผลอ หยิบกระเป๋าใส่เงินวิ่งหนีออกไป ได้เงินไปกว่า 50,000 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำ ขณะที่ผู้เสียหายวอนตำรวจเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีเพราะเดือดร้อนหนักมาก

ผู้เสียหายคือนาง ปรานอม ศรีโสธร อายุ 55 ปี ผู้พิการขา เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมามีชายที่ชื่อว่า ตั้ม เป็นคนเร่ขายของตามบ้าน ได้พยายามเข้ามาขายข้าวแกงให้กับเธอ ถึงในบ้าน ซึ่งขณะนั้น เธอกำลังนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านที่ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

โดยขณะนั้นนายตั้วได้เข้ามาตะโกนเรียกเธอและบอกให้เธอช่วยซื้อแกง ถุงละ 60 บาท แต่เธอก็ได้ปฏิเสธไป แต่ขณะนั้นนายตั้มเดินเข้ามาประชิดเตียงของเธอถึงในบ้านแล้ว และพยายามตื๊อขอให้เธอช่วยซื้อให้ได้ และยื่นถุงแกงมาใส่มือของเธอ ทำให้เธอต้องปฏิเสธไปอีกครั้งก่อนจะยื่นถุงแกงกลับไปให้นายตั้ม และจังหวะนั้นเธอไม่ได้สังเกตกระเป๋าใส่เงินที่เธอวางไว้ข้างเตียง ทำให้นายตั้มอาศัยจังหวะนั้นนายตั้งคงหยิบออกไปพร้อมคว้าถุงแกงออกจากมือเธอ และรับเดินออกจากบ้านไปทันที แต่ด้วยความที่ตนเองพิการ ต้องใช้รถเข็นวีลแชร์ จึงไม่สามารถติดตามไปได้ทัน

โดยภายในกระเป๋าที่คนร้ายหยิบไปนั้นมีเงินสดอยู่ประมาณ 50,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่เธอจะนำไปลงทุนซื้อลอตเตอรรี่มาขาย และยังมีสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง และบัตรเอกสารสำคัญต่าง ๆ เธอจึงอยากจะวอนขอให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะเป็นคนที่ชาวบ้านรู้จัก จึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาโดยเร็ว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark