ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

เช็กด่วน! 101 จุดฉีดวัคซีน กทม. เปิดจองฉีดวัคซีนเข็ม 3 สะดวก ใกล้บ้าน ไม่ต้องรอคิวนาน

 

 
วันนี้ (12 ม.ค.65) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯอัศวิน แจ้งกรณี เพิ่มจุดฉีดวัคซีนทั่ว กทม. 101 จุด เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้อย่างรวดเร็วที่สุด ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกเดือนมกราคมนี้ โดยระบุว่า

การรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 วัคซีนเป็นสิ่งจำเป็น ทำให้การเร่งฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เข็ม 3 ให้กับประชาชนที่อยู่ใน กทม. ให้ครบทุกคนต้องทำให้เร็วที่สุด ซึ่งในตอนนี้ คน กทม. ได้รับวัคซีนเข็ม 3 แล้วจำนวน 24.65%
.
กทม. ได้เพิ่มจุดฉีดวัคซีนทั่ว กทม. 101 จุด ที่สามารถให้บริการฉีดวัคซีนได้อย่างสะดวก ใกล้บ้าน ไม่ต้องรอคิวนานในสถานที่แออัด โดยสามารถลงทะเบียนจองคิวผ่าน แอปฯ QueQ เพื่อเข้ารับบริการฉีดวัคซีนได้ตามสถานที่ ดังนี้

-1 ศูนย์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 กรุงเทพมหานคร ณ อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) เขตดินแดง

-31 โรงพยาบาลสังกัดกรุงเทพมหานคร (11 แห่ง โรงพยาบาลในสังกัด กทม. และ 20 โรงพยาบาลเครือข่ายความร่วมมือ)

-69 ศูนย์บริการสาธารณสุข ของ กทม.

นอกจากจุดฉีดวัคซีน 101 แห่งแล้ว กทม. ยังคงให้บริการหน่วยฉีดวัคซีนเคลื่อนที่ (BKK Mobile Vaccination Mobile : BMV) ที่ให้บริการฉีดวัคซีนเชิงรุกเคลื่อนที่ไปในชุมชนให้กับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางได้ ให้ได้รับการฉีดวัคซีนใกล้บ้าน
.
และเพื่อให้ทุก ๆ คน ปลอดภัยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดที่กลับมาอีกครั้ง ขอความร่วมมือพวกเราทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัดนะครับ

ตรวจสอบรายชื่อ 101 จุดฉีดวัคซีนทั่ว กทม. ได้ที่ด้านล่างนี้เลย!


 


BUGABOONEWS
ข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯอัศวิน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark