ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เครียดหนัก ยิงภรรยา-ลูกเขยเสียชีวิต ก่อนผูกคอปลิดชีพตัวเอง

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสลดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง เมื่อชายอายุ 52 ปีตกงานแล้วเครียดหนัก ใช้อาวุธปืนกราดยิงคนในบ้าน ทำให้ภรรยาและลูกเขยเสียชีวิต ก่อนจะใช้สายไฟผูกคอปลิดชีพตัวเองตามตาม ขณะที่ลูกสาว 3 คนวิ่งหนีออกจากบ้านตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน

เหตุการณ์นี้เกิดที่บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้ง มีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตหลายรายภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงนำกำลังตำรวจชุดสืบสวน แพทย์ ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครกู้ภัย เข้าไปตรวจสอบ

โดยบ้านหลังเกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ที่ชั้นล่างเป็นโต๊ะอาหารพบศพ หญิงอายุ 46 ปี ถูก ยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ 1 นัดนอนคว่ำหน้า ใกล้กันพบศพชายอายุ 34 ปี ถูกยิงเข้าศรีษะ 1 นัด และ ที่ราวบันไดขึ้นชั้น 2 พบศพชายอายุ 52 ปี ใช้สายไฟผูกคอตัวเองติดกับลูกกรง เสียชีวิตรวม 3 ศพ นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืน รวม 4 ปลอก อาวุธปืนแบบแม็กกาซีนขนาด 9 มม.วางอยู่ในห้องชั้น 2 ตำรวจจึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน
  
นอกจากนี้ยังมีผู้รอดชีวิตวิ่งหนีออกมาได้ 3 คน คือ หญิงอายุ 26 ปี หญิงอายุ 23 ปี และ เด็กหญิงอายุ 8 ขวบ โดยหญิงอายุ 26 ปี เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุทุกคนกำลังรับประทานอาหารฉลองวันเกิดกัน ต่อมาชายอายุ 34 ปีพี่เขยได้กลับมาถึงบ้าน จากนั้นพี่เขยก็มีปากเสียงกับพ่อของเธอ ซึ่งมีศักดิ์เป็นพ่อตาเกี่ยวกับเรื่องเงิน ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่ก็เคยมีปากเสียงกันมาแล้ว จากนั้นไม่นานพ่อก็ได้ใช้ปืนยิงพี่เขย ยิงแม่แล้วยิงกราดใส่ทุกคนรวม 4 นัด โดยตัวเธอเองถูกยิงเข้าที่เท้าก่อนพากันวิ่งหนีออกมาร้องขอให้ชาวบ้านช่วยแจ้งตำรวจ

ขณะที่เพื่อนบ้าน เล่าว่า ได้ยินเสียงปืน 4 นัด หลังจากนั้นได้ยินเสียงร้องให้ช่วยและบอกว่าพ่อยิงแม่แล้ว จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าหลังชายอายุ 52 ปี ก่อเหตุยิงภรรยาและลูกเขยแล้ว ได้เอาปืนไปเก็บไว้ชั้น 2 แล้วเอาสายไฟมัดคอตัวเองติดกับราวบันไดทางขึ้นชั้น 2 เสียชีวิตเป็นศพที่ 3 ซึ่งปมเหตุน่าจะมาจากปัญหาเรื่องเงินในครอบครัวที่ลูกเขยเป็นช่างติดตั้งแอร์ ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นอยู่ในช่วงตกงานจึงเครียดและก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark