ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ชะตาเกือบถึงฆาต หนุ่มขี่รถ จยย.ถูกสายสื่อสารเกี่ยวคอบาดเจ็บ จ.เพชรบูรณ์

ข่าวภูมิภาค 13 มกราคม 2565 - สนามข่าว 7 สี - อีกแล้ว ปัญหาสายสื่อสารร่วงลงมาขวางถนน แล้วทำให้ผู้ขับขี่ใช้ถนนได้รับอันตราย อย่างหนุ่มคนหนึ่ง ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ ออกมาร้องทุกข์ ขี่รถจักรยานยนต์มาดี ๆ ถูกสายสื่อสารเกี่ยวแล้วพันเป็นแผลรอบลำคอ แต่พอไปแจ้งตำรวจกลับไม่ยอมรับแจ้งความ

เรื่องนี้ถูกโพสต์โดยสมาชิกรายหนึ่งลงในเพจเฟซบุ๊ก ชมรมรักเมืองหล่ม ได้โพสต์รูปภาพร่องรอยบาดแผลบริเวณลำคอ ที่เกิดจากถูกสายสื่อสารของบริษัทแห่งหนึ่ง บาดจนเป็นแผลลึก พร้อมระบุข้อความว่า "ขออนุญาตครับผม ในกรณีนี้หน่วยงานไหนรับผิดชอบได้บ้างครับ กลัวไปแจ้งความแล้วตำรวจจะให้ลงบันทึกประจำวันไว้เฉย ๆ ครับ ถ้าน้องผมขับมาเร็ว คอคงขาดแล้วครับ นี่ขนาดขับมาแค่ 40-50 เองครับ ขออนุญาตสอบถามผู้รู้ครับ ขอบคุณครับ สายไฟหย่อน ทางเข้าวัดอรุญญาศรี"

ทีมสนามข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ ซึ่งได้พบกับผู้เสียหาย คือ นายชญานนท์ คำแสน อายุ 19 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ตำบลสักหลง (อำเภอหล่มสัก) ได้โชว์ร่องรอยบาดแผลที่บริเวณลำคอให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมกับเล่าว่า ตอนเกิดเหตุเวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ขณะขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนรณกิจ ตำบลวัดป่า อำเภอหล่มสัก จนขี่รถมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นสามแยก ใกล้กับวิทยาลัยการอาชีพหล่มสัก เพื่อจะไปซื้อของกินที่ตลาดหล่มสัก แต่พอขี่รถมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งบรรยากาศโดยรอบมืดมาก เนื่องจากไม่มีไฟส่องสว่างตามถนนเลย ขณะนั้นรู้สึกว่าเหมือนมีอะไรบางอย่างมาเกี่ยวที่ลำคออย่างแรง จนเกือบหงายหลัง แต่พยายามตั้งสติประคองรถเข้าจอดข้างทาง ตรวจดูพบว่าที่ลำคอมีเลือดไหล และมีบาดแผลยาวรอบลำคอ และเมื่อตรวจสอบดูรอบ ๆ ก็พบมีสายสื่อสารเส้นยาวเกี่ยวคอ

นายชญานนท์ บอกว่า ถ้าขี่รถมาด้วยความเร็วมากกว่านี้ อาจทำให้ได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้อย่างแน่นอน โดยหลังเกิดเหตุตัวเขาเองรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลหล่มสัก ให้มารับตัวไปทำแผลที่โรงพยาบาล ต่อจากนั้นเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.หล่มสัก แต่เขาอ้างว่า ตอนแรกตำรวจยังไม่รับแจ้งความ โดยตำรวจอ้างเหตุผลว่าไม่ทราบว่าสายสื่อสารที่เกี่ยวลำคอตนเองนั้นเป็นของบริษัทอะไร พอรู้แบบนี้เขาจึงยอมไม่ได้ จึงให้เพื่อน ๆ ช่วยกันตรวจสอบจุดเกิดเหตุอีกครั้ง กระทั่งไปได้หลักฐานที่ปรากฏบนสายสื่อสารต้นเหตุ ซึ่งมีข้อความภาษาอังกฤษ ระบุชื่อบริษัทแห่งหนึ่ง จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานนำเข้าไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.หล่มสัก อีกรอบ

หลังเรื่องราวถูกโพสต์ออกไป เมื่อวานนี้ได้มีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าลงพื้นที่มาตรวจสอบ โดยเบื้องต้นคาดว่าสายสื่อสารดังกล่าวน่าจะเป็นของบริษัทสื่อสารแห่งหนึ่ง ที่พาดอยู่กับเสาของการไฟฟ้า แต่ก็ไม่พบสายสื่อสารเส้นต้นเหตุ ไม่รู้ว่าหายไปไหน แต่จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงบอกว่า ก่อนหน้านี้มีพนักงานของบริษัทสื่อสาร สวมชุดสีส้ม มาตัดและเก็บสายสื่อสารเส้นดังกล่าวไปแล้ว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark