ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

สั่งแก้แล้ว โครงการสร้างถนน ทำชาวบ้านเดือดร้อน รถพัง จ.หนองคาย

เจาะประเด็นข่าว 7HD - นายอำเภอเมืองหนองคาย สั่งแก้ปัญหาถนนทางเข้าออกหมู่บ้านเป็นดินโคลน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาแล้ว

หลังจากที่เจาะประเด็นข่าว 7HD นำเสนอกรณีร้องเรียนถนนสายนาพิพาน-หนองเดิ่น ตำบลปะโค พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดหนองคาย ที่ชาวบ้านร้องเรียนเดือดร้อนหนัก เนื่องจากถนนทางเข้า-ออกหมู่บ้าน ที่กำลังมีการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก อยู่ในสภาพเละเป็นดินโคลน รถที่ขับผ่านเสียหายแล้วนับสิบคัน

นายเจริญจิต สืบสาววงศ์ นายอำเภอเมืองหนองคาย ชี้แจงกับทีมข่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งให้ทางเทศบาลตำบลปะโค ซึ่งรับผิดชอบจุดดังกล่าวดำเนินการแก้ไขแล้ว 

ถนนสายนี้จัดสรรงบประมาณจากส่วนกลาง จำนวน 6 ล้านบาท มีบริษัท เอสซี คอนกรีต จำกัด เป็นผู้รับจ้าง เริ่มดำเนินการก่อสร้างเมื่อต้นเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2564 และจะสิ้นสุดช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2565 

ส่วนภาพถนนที่เห็นอยู่นี้ เป็นถนนที่อยู่ในโครงการเดียวกัน เป็นฝั่งที่เทคอนกรีตเรียบร้อย เปิดให้รถวิ่งสัญจร ส่วนอีกข้างที่เห็นเป็นหลุมเป็นบ่อ ยังไม่เทคอนกรีต ทางผู้รับจ้างชี้แจงว่า เปิดไว้เพื่อให้รถบรรทุกทราย-ปูน วิ่งเข้าออก เมื่อดำเนินการแล้วเสร็จก็จะเทคอนกรีตเปิดให้รถวิ่งได้ตามปกติต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark