ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

เพลิงไหม้รถทั้งคัน คนขับและกระเป๋าเงินรอด จ.จันทบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายคนหนึ่งเพิ่งไปถอยรถมือสองมาขับได้เพียง 1 เดือนแต่เมื่อขับ ๆ อยู่เกิดเหตุระทึกที่ต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาก่อน

เป็นคลิปภาพเหตุการณ์ที่รถยนต์คันหนึ่ง ที่จอดอยู่ริมถนน เกิดเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เหตุเกิดช่วงเย็นวานนี้ (13 ม.ค.) บริเวณถนนบำราศนราดูร ใกล้กับวัดชำโสม ตำบลแสลง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี กระทั่งอาสากู้ภัย และรถบรรทุกน้ำของเทศบาลตำบลแสลง มาช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิง โดยใช้เวลานานเกือบ 20 นาทีเพลิงจึงสงบ แต่สภาพรถก็ถูกไฟเผาเสียหายทั้งคัน จนแทบจะเหลือแต่ซาก

นายวันชัย ศรีชาลี อายุ 54 ปี เจ้าของรถ เล่าว่าตนเองเพิ่งจะซื้อรถคันนี้มาจากเต็นท์รถมือสอง มาได้เพียงแค่ 1 เดือน และก็ไมได้ไปต่อเติมอะไร นอกจากไปซ่อมฝาวาล์วน้ำเท่านั้น ก่อนจะเกิดเหตุ ได้ขับรถมาทำธุระที่อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี และกำลังจะเดินทางกลับบ้านที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ระหว่างขับรถมาตามถนน เพื่อนที่ขับรถตามมา ได้ตะโกนเรียกให้จอดรถเพราะเห็นว่ามีควันไฟลอยขึ้นมาจากบริเวณห้องเครื่อง จึงรีบจอดรถเข้าข้างทาง เพื่อจะลงไปดูรถ แต่ไม่นาน ก็มีเปลวเพลิงลุกไหม้จากห้องเครื่องอย่างรวดเร็ว ตอนนั้นไม่รู้จะทำอย่างไรก็ได้แต่รีบเปิดประตูรถ รีบวิ่งหนีออกมาเอาชีวิตรอดไว้ก่อน โดยที่ไม่ได้หยิบทรัพย์สินใด ๆ ติดไม้ติดมือออกมาเลย

แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเคราะห์ร้ายสูญเสียทรัพย์สินไปเสียทั้งหมด เมื่อพี่ ๆ อาสากู้ภัย ใช้ชะแลงช่วยงัดคอนโซลหน้ารถ ที่ถูกเปลวเพลิงเผาจนหลอมละลาย โดยทางเจ้าของรถบอกว่า เก็บกระเป๋าเงินไว้ในนี้ ก็ใช้เวลางัดอยู่พักใหญ่ ปรากฏว่า กระเป๋าเงินที่ถูกเผาเสียหายไปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และยังมีเงินสดเหลืออยู่ในกระเป๋าด้วย 500 บาท ก่อนจะมอบให้กับเจ้าของรถไป และหลังจากนี้จะประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้อีกครั้ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark