ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

สาวร้องเรียน ถูกบุกรุกทำลายข้าวของหลายครั้ง แต่ไม่มีหน่วยงานไหนช่วย จ.หนองบัวลำภู

เจาะประเด็นข่าว 7HD - มีคลิปในโซเชียลของผู้โพสต์รายหนึ่งที่ระบุว่า เธอกำลังกังวลและหวาดกลัว และตั้งข้อสังเกตถึงการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ หลังถูกชายคนหนึ่งเข้ามาบุกรุกและทำลายข้าวของในบ้านหลายครั้ง และพยายามแจ้งเจ้าหน้าที่ไปถึง 5 ครั้ง แต่กลับไม่มีความคืบหน้า

นี่เป็นภาพวงจรปิดที่ถูกโพสต์ลงบนเพจออนไลน์ ซึ่งมีใจความบอกว่า คนรู้จักเธอถูกคนร้ายมาบุกรุกบ้านทำลายข้าวของหลายครั้ง แจ้งตำรวจแถวบ้านไม่มีความคืบหน้า แจ้งมาแล้ว 5 ครั้ง ที่ สภ.สุวรรรคูหา ร้องศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดหนองบัวลำภู แต่ทางศูนย์แจ้งมาว่าถ้ากลัวให้ย้ายบ้านหนี

เรื่องนี้ทีมข่าวติดต่อไปยังผู้เสียหายทราบว่า ภาพในวงจรปิดมี 2 เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเดือนธันวาคม และเมื่อวาน โดยเธอเล่าว่าชายในคลิปคือพ่อของคู่กรณีของหลานชาย เพราะช่วงเดือนธันวาคม เพื่อนหลานชายยืมรถไปขี่ และไปเกิดอุบัติเหตุกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งและไม่ยอมบอกผู้ปกครอง ซึ่งพ่อของเด็กผู้หญิงคือชายในคลิป

พ่อของเด็กตามมาจากรถจักรยานยนต์ที่เกิดเหตุ และมาพบบ้านของหลานผู้เสียหาย จึงมีการตกลงเรื่องค่าเสียหาย เป็นเงิน 10,000 บาท ซึ่งวันนัดจ่ายเงินเพื่อนหลานที่เป็นคนขี่รถ ไม่ยอมรับผิดชอบ เธอจึงอาสารับผิดชอบเพราะต้องการให้เรื่องจบ โดยจ่ายเงินไป 10,000 บาท จากเดิมที่เรียกไว้ 5,000 บาท แต่สุดท้ายพ่อของเด็กผู้หญิงยังมาขว้างปาก้อนหิน และมีด รวมทั้งบุกรุกบ้านมาตลอด แม้จะมีการแจ้งความแล้วก็ไม่มีความคืบหน้าใด ๆ โดยตัวเองเรียกค่าเสียหายไปราว 100,000 บาท

ด้าน พ.ต.อ.ชนาธิป ภาโนมัย ผกก.สภ.สุวรรณคูหา ระุบว่า เบื้องต้นตำรวจแจ้งดำเนินคดีฐานข่มขู่ผู้อื่น และบุกรุกทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และชายคนนี้ก่อเหตุหลายพื้นที่ โดยมีข้อมูลว่าชายคนนี้เป็นบุคคลอันตรายที่มีคดีติดตัวถึง 5 คดี ซึ่งพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัว

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark