ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

เปิดศึกกลางถนน เหตุไม่พอใจรื้อลูกระนาดป้องกันอุบัติเหตุ จ.ชลบุรี

เจาะประเด็นข่าว 7HD - คลิปวิดิโอขณะที่ชาวบ้าน 2 ฝ่าย กำลังโต้เถียงกัน จากความไม่พอใจ ที่มีการทำลูกระนาดบนถนน แต่ถูกอีกฝ่าย มารื้อลูกระนาดออก ในคลิปปรากฎภาพชายเสื้อสีฟ้า กำลังเอาอุปกรณ์ไปขูดลูกระนาดออก และมีอีกฝ่ายเข้าไปขัดขวาง จนกระทั่งมีการทะเลาะกันถึงขึ้นชกต่อยกันอย่างชุลมุน ซึ่่งเจ้าของเฟซบุ๊ก ชื่อ ทิด เดื่อ จันทร์ดำ ได้นำไปโพสต์ พร้อมข้อความว่า "ผู้นำอย่างผม ทำตามระเบียบ ถ้าคุณเปิดก่อนคุณอาจจะไม่ได้กลับบ้านอีกก็ได้ ชาวบ้านชอบ ผมก็ชอบ แตกไม่นับ"  

วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ คือ ถนนเทศบาลพัฒนา 1 ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เป็นถนนทางเข้าชุมชนและหมู่บ้านจัดสรร ที่อยู่ภายในซอย คนที่ก่อเหตุ ฝั่งหนึ่งเป็นนิติบุคคลของหมู่บ้าน ส่วนอีกฝั่งเป็นประธานชุมชนเทศบาลพัฒนา 2 หลังเกิดเหตุทั้งสองฝ่ายต่างมีการไปแจ้งความดำเนินคดีกัน ในข้อหาทำร้ายร่างกาย

ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่า ปกติแล้วในซอย มักจะมีรถขับขี่เร็ว จึงมีการทำลูกระนาดไว้ เพื่อลดความเร็วและป้องกันอุบัติเหตุกับชาวบ้าน โดยเพิ่งมีเจ้าหน้าที่เข้าไปทำไว้เมื่อ 3 วันที่แล้ว แต่อีกฝ่ายที่ไปขูดรื้อออก ให้เหตุผลว่าลูกระนาดทำให้รถเสียหายและขับผ่านลำบาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถแต่งและรถที่โหลดเตี้ย ซึ่งมองว่าการอยู่ร่วมกันก็น่าจะมีการพูดคุยกันก่อน ไม่ใช่มารื้อออกไปโดยพลการจนมีเรื่องมีราวกัน

หลังเกิดเหตุยังไม่มีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมือง เข้าไปตรวจสอบ และไม่สามารถติดต่อผู้บริหารเทศบาลได้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark