ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

สธ.เร่งหามาตรการก่อนเปิดผับบาร์

ข่าวภาคค่ำ - กระทรวงสาธารณสุข เร่งหามาตรการก่อนเปิดสถานบันเทิง หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ใกล้เข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่น

สธ.เร่งหามาตรการก่อนเปิดผับบาร์
ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ได้หารือแผนดำเนินงานมาตรการป้องกันควบคุมโรคโควิด-19 ไปสู่โรคประจำถิ่น จากแนวโน้มสถานการณ์โควิด-19 ลดลงต่อเนื่อง

ภาพรวมเข้าสู่ระยะที่ 3 มีผู้ติดเชื้อ ผู้เสียชีวิต ลดลงเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ ประชาชนร่วมมือกันปฏิบัติตามมาตรการ ทำให้ควบคุมสถานการณ์ได้ดี ไม่มีการระบาดใหญ่หลังสงกรานต์ และโรคไม่ได้รุนแรงขึ้น ตอนนี้อยู่ระหว่างเร่งรัดฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ให้ได้ตามเป้า เพื่อลดอาการหนักหลังติดเชื้อ ภาพรวมของไทยอยู่ในขั้นเตรียมความพร้อมเปลี่ยนผ่านสู่โรคประจำถิ่น

ส่วนมาตรการผ่อนคลายเปิดผับบาร์ คาราโอเกะ กรมควบคุมโรคกำลังหาวิธีการที่จะเดินคู่กันไปให้เกิดความปลอดภัย

ทำความสะอาดใหญ่ โรงเรียน กทม.พร้อมเปิดเทอม
สำหรับความพร้อมที่จะเปิดเทอมออนไซต์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ระดมเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดใหญ่ โรงเรียน กทม. ทั้งสนามเด็กเล่น สนามกีฬา ห้องเรียน ห้องน้ำ และห้องสมุด เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ปกครองได้ส่งลูกไปเรียนที่โรงเรียน พร้อมจัดเตรียมมาตรการป้องกันโควิด-19  

ชุดนักเรียนศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ลด 50 % 
อีกไม่ถึง 7 วัน จะเปิดเทอมแล้ว พ่อแม่ผู้ปกครองพาลูกหลานไปเลือกซื้อชุดนักเรียน ที่ร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ สาขาลาดพร้าว จัดโครงการ Come Back To School ลดราคา 50% ทั้งเสื้อนักเรียน กระโปรง และกางเกง รวมไปถึงชุดลูกเสือ และเนตรนารี ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายช่วงเปิดเทอม

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark