ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 11 พ.ค.65

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ไทยเตรียมเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้ว ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากลมใต้ และลมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลาง พัดปกคลุมประเทศไทย ทำให้มีฝนตกต่อเนื่อง กับมีฝนตกหนักบางแห่ง อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากได้

ล่าสุด กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ไทยจะเข้าสู่ฤดูฝน วันที่ 13 พฤษภาคมนี้ โดยคาดว่า ปริมาณฝนโดยรวม จะน้อยกว่าปีที่แล้ว และต้องระวังฝนทิ้งช่วง ระหว่างเดือนมิถุนายน ถึง กรกฎาคม เกษตรกรอาจประสบปัญหาขาดแคลนน้ำได้ ส่วนเดือนสิงหาคม ถึง กันยายน จะเป็นช่วงที่ฝนตกชุกหนาแน่นมากที่สุด และอาจจะมีพายุเคลื่อนเข้ามาในช่วงนั้นด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่น่าน ลําพูน ลําปาง แพร่ ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กําแพงเพชร พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก ที่นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อํานาจเจริญ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี กาญจนบุรี ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา ราชบุรี สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร

ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่เพชรบุรี สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และฝั่งอันดามันทุกจังหวัด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักบางแห่ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark