ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่าโจรขโมยรถ จยย.จอดหน้าบริษัท

ประเด็นเด็ด 7 สี - เร่งล่าโจรขโมยรถจักรยานยนต์ จอดหน้าบริษัทนำเข้าส่งออกสินค้าระหว่างประเทศ ขณะที่เจ้าของรถพลั้งเผลอเสียบกุญแจรถทิ้งไว้ เพราะความชะล่าใจ คิดว่าเข้าไปทำธุระเพียงไม่นาน

กล้องวงจรปิดภายในซอยที่เกิดเหตุ จับภาพคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอม สวมเสื้อยืด ไม่สวมหน้ากากอนามัย เดินเข้ามาดูลาดเลาภายในซอยหน้าด่านศุลกากรสะเดา ตำบลสำนักมะขาม อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา และได้เดินย้อนกลับออกไป กระทั่งต่อมาได้เดินกลับเข้ามาใหม่และมุ่งตรงไปที่รถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน เป้าหมายที่จอดอยู่ พร้อมทั้งขโมยรถขี่หลบหนีไปอย่างหน้าตาเฉย

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.30 น. ของวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา พบว่า รถจักรยานยนต์ที่ถูกขโมยในครั้งนี้เป็นรถฮอนด้าเวฟ หมวดป้ายทะเบียน 1กช- 8006 จังหวัดสงขลา โดยหลังเกิดเหตุ นายไรซูรี่ อิตัน อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของรถได้นำภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพโฉมหน้าและพฤติการณ์ของคนร้ายอย่างชัดเจน เข้าแจ้งความตรำวจ สภ.สะเดา ไว้เป็นหลักฐาน ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างเร่งล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ นายไรซูรี่ ผู้เสียหายบอกว่า ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดไว้หน้าบริษัทดังกล่าว และเข้าไปทำธุระเพียง 20 นาที เมื่อออกมารถก็หายไปแล้วจึงเปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่ามีคนร้ายเดินมาขโมยรถออกไปอย่างง่ายดาย เพราะความพลั้งเผลอของตัวเองที่เสียบกุญแจรถทิ้งไว้ เพราะเห็นว่ามีรถคันอื่นจอดอยู่ด้วย และอยู่หน้าบริษัทที่มีคนเข้าออก ไม่คิดว่าคนร้ายจะกล้ามาก่อเหตุดังกล่าว อยากให้ตำรวจตามจับคนร้ายให้ได้โดยเร็ว พร้อมกับฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ในการจอดรถ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้านพักของตัวเอง หรือหน้าบริษัทต่าง ๆ ให้ตรวจสอบความปลอดภัยให้ดี เพราะขณะนี้้โจรเยอะ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark