ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จัดกำลังเจ้าหน้าที่ เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก จ.ลำปาง

เช้านี้ที่หมอชิต - อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จังหวัดลำปาง จัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง เหตุการณ์น้ำป่าไหลหลากในช่วงฤดูฝน หวั่นเกิดอันตราย กับนักท่องเที่ยวและประชาชน ภายหลังพบว่า ในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา น้ำตกและน้ำในลำธารเริ่มมีปริมาณที่สูงขึ้น

จากกรณี่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนภัยพายุอัสนี บริเวณอ่าวเบงกอล กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศอินเดียตอนกลาง ในวันพรุ่งนี้โดยไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทย แต่จะทำให้ลมที่พัดปกคลุมประเทศไทยมีกำลังปานกลาง มีฝนตกหนักทางภาคเหนือและเกิดน้ำป่าไหลหลากดินโคลนถล่มได้

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ นายอำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ได้ลงพื้นที่สำรวจปริมาณน้ำในน้ำตกและลำธาร ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งต้นน้ำของแม่น้ำวัง อยู่ในเขตพื้นที่ป่าที่มีความอุดมสมบูรณ์มีฝนตกต่อเนื่อง ทุกวันทำให้ทางอำเภอเมืองปาน และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ต้องจัดวางกำลังเจ้าหน้าที่ เฝ้าระวังเหตุการณ์น้ำป่า ไหลหลากและดินโคลนถล่มในพื้นที่ 5 ตำบลของอำเภอเมืองปาน พร้อมแจ้งเตือนประชาชนและนักท่องเที่ยวให้สังเกตสีของน้ำในลำห้วยและน้ำตกว่ามีสีแดงขุ่นหรือไม่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark