ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

แม่บ้านเสียรู้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ สูญเงินเกลี้ยงบัญชีเกือบ 1 แสนบาท จ.เชียงใหม่

ข่าวอาชญากรรม 12 พฤษภาคม 2565 - สนามข่าว 7 สี - แม่บ้านรายหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ วิ่งโล่เข้าแจ้งความพร้อมหลักฐาน หลังมีแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรมาข่มขู่หลอกให้โอนเงินหมดบัญชี

ช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ (12 พ.ค.) ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้มีผู้เสียหายรายหนึ่งเป็นหญิง อายุ 47 ปี พักอาศัยอยู่ใน ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เข้าแจ้งความกับตำรวจ ว่าก่อนหน้านั้นเธอกำลังทำงานอยู่ในบ้านพัก ได้มีโทรศัพท์เข้ามาจากชายคนหนึ่งอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ มาบอกว่าเธอส่งพัสดุไปยังประเทศเพื่อนบ้าน และมีตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ตรวจพบว่าในกล่องพัสดุนั้นมีเสื้อผ้า บัตรเอทีเอ็ม บัตรแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน จึงสงสัยว่าเธอจะเกี่ยวข้องกับขบวนการฟอกเงิน และชายคนดังกล่าวได้ขอให้เธอตนเพิ่มเพื่อนผ่านแอปพลิเคชันไลน์ โดยอ้างว่าเขาเป็นเพื่อนกับตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย จะให้คุยกับเพื่อน

หลังเพิ่มเพื่อนทางแอปพลิเคชันไลน์เธอก็เห็นว่าโปรไฟล์เป็นตำรวจ หลังจากนั้นได้มีการส่งข้อความมาขมขู่เธอต่าง ๆ นานา แถมยังบอกอีกด้วยว่าหากเธอไม่ยอมให้ความร่วมมือเธอจะโดนจับ ทางมิจฉาชีพจึงออกอุบายหลอกเธอว่าให้โอนเงินที่มีทั้งหมดมาเพื่อตรวจสอบก่อน และหากตรวจสอบเสร็จจะโอนเงินคืนให้ทันที ด้วยความกลัวเธอจึงโอนเงินไปหมดบัญชี ประมาณ 100,000 บาท แต่รอมาค่อนวันก็ยังไม่มีการโอนเงินมาคืน โทรศัพท์ติดต่อกลับไปก็ไม่มีคนรับสาย จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความเพื่อขอให้ตำรวจช่วยอายัดเงินที่โอนออกไป

ซึ่งทางตำรวจได้สอบถามผู้เสียหายว่าเคยดูข่าวประกาศแจ้งเตือนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกโอนเงินไหม ผู้เสียหายเองก็ยอมรับว่าไม่เคยดูข่าวลักษณะนี้เลย จึงไม่ทราบว่ามีแก๊งคอลเซ็นเตอร์เช่นนี้ด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark