ข่าวในหมวด ประเด็นเด็ด 7 สี

ศิษย์หลวงปู่ เรียกร้อง หมอปลา - สื่อ กลับมากราบขอขมา

ประเด็นเด็ด 7 สี - จากกรณีหมอปลาพาสื่อมวลชนบุกไปที่วัดในจังหวัดยโสธร โดยอ้างว่ามีมีพระสงฆ์ลวนลามผู้หญิง ล่าสุดหลวงปู่ที่ถูกกล่าวหาลูกศิษย์ได้พาออกจากวัดไปแล้ว พร้อมขอให้หมอปลาเข้ามาขอขมากับเรื่องที่เกิดขึ้น

จากกรณีที่หมอปลา พร้อมทีมสื่อมวลชน ได้เข้าตรวจสอบภายในที่พักสงฆ์ดงสว่างธรรม ตำบลโคกนาโก อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร หลังมีคนร้องเรียนพร้อมนำคลิปวีดีโอที่ หลวงปู่แสง ญาณวโร อายุ 98 ปี โดยอ้างว่าได้ลวนลามและจับหน้าอกหญิงสาว ล่าสุดวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบกับ นายสิทธิลักษณ์ จิตอาคนารัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยโสธร ระบุว่า หลังจากที่หมอปลาและทีมสื่อมวลชนกลับออกจากที่พักสงฆ์ดงสว่างธรรมแล้ว ตนพร้อมด้วยคณะสงฆ์อำเภอป่าติ้วได้กลับเข้าไปยังที่พักสงฆ์ดงสว่างธรรมอีกรอบ และทราบว่ามีลูกศิษย์พาหลวงปู่แสง ญาณวโร หนีออกจากที่พักสงฆ์ไปแล้ว โดยแจ้งว่าจะพาไปรักษาอาการโรคอัลไซเมอร์ แต่ไม่ทราบว่าไปอยู่ที่ใด และไม่สามารถติดต่อได้

ด้าน นายวิจิตร ทองแก้ว ลูกศิษย์ของหลวงปู่แสงฯ บอกว่า ตนเดินทางมากราบไหว้หลวงปู ตั้งแต่ปี 2535 ไม่เชื่อว่าหลวงปู่จะมีเจตนาในการลวนลามหญิงสาวตามคลิปที่กล่าวอ้าง เนื่องจากหลวงปู่มีอายุเกือบ 100 ปี ส่วนประเด็นที่ว่าในร่างกายของหลวงปู่จะกลายเป็นธาตุนั้น หลวงปู่ไม่เคยพูดสักครั้งนอกจากมีแต่ลูกศิษย์เอาไปพูดกันเอง และที่มีพระลูกวัดดื่มน้ำปัสสาวะของหลวงปู่นั้น ก็เป็นความเชื่อส่วนตัวของแต่ละบุคคล เราจะไปห้ามไม่ได้

ขณะที่ นางจินตรา ไชยดำรง แม่ค้าขายลอตเตอรี่ บอกว่า ตนก็เป็นคนหนึ่งที่มีความเลื่อมใสศรัทธาในตัวหลวงปู่แสงฯ ยืนยันไม่เคยเห็นว่าจะมีคนไหนขึ้นไปหาหลวงปู่บนอาสน์สงฆ์ตามในคลิป โดยเฉพาะผู้หญิง และตนก็ไม่เชื่อว่าหลวงปู่จะเจตนาลวนลามตามคลิป

อย่างไรก็ตามลูกศิษย์วัดและชาวบ้านในพื้นที่ ขอให้หมอปลา สื่อมวลชน และผู้ที่เกี่ยวข้องเดินทางมาขอขมาหลวงปู่แสงฯ ที่ให้ประชาชนเข้าใจผิด ยืนยันว่าหลวงปู่ไม่ได้มีพฤติกรรมแบบนั้น เพราะป่วยไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนเองได้ รวมถึงเป็นโรคความจำเสื่อมอีกด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark