ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

ออกหมายจับชายบุกบ้านทุบกระจกแตก พบก่อเหตุมาแล้ว 5 ครั้ง จ.หนองบัวลำภู

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าเหตุการณ์ที่มีชายคนหนึ่งบุกเข้าไปในบ้านของผู้เสียหาย ก่อนจะใช้อาวุธมีดทุบเข้าไปที่กระจกจนแตกรอบบ้าน ล่าสุดตำรวจได้ออกหมายจับและเร่งติดตามตัวชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีแล้ว

สืบเนื่องได้มีผู้เสียหายรายหนึ่งได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่มีชายคนหนึ่งบุกเข้าไปในบ้าน ก่อนจะใช้อาวุธมีดฟันกระจกรอบบ้านจนแตก และยังถูกชายคนเดิมใช้ก้อนหินเขวี้ยงเข้าไปในบ้าน เหตุเกิดที่บ้านโนนปอแดง ตำบลบ้านโคก อำเภอสุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู โดยสาเหตุเกิดจากที่เพื่อนของหลานชายได้ยืมรถจักรยานยนต์ ก่อนจะไปเฉี่ยวชนกับลูกสาวของผู้ก่อเหตุ แต่เนื่องจากรถรถจักรยานยนต์ดังกล่าวเป็นชื่อของเธอ เธอจึงต้องเป็นผู้จ่ายเงินชดเชยค่าเสียหาย ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยเจรจาและจ่ายเงินค่าเสียหายให้หมดแล้ว แต่ฝ่ายผู้ก่อเหตุกลับไม่ยอม กลับเข้ามาข่มขู่และใช้มีดบุกเข้ามาทำลายทรัพย์สินภายในบ้านของเธอ ซึ่งเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นรวมแล้วถึง 5 ครั้ง ตั้งแต่ปลายปี 2564 จนถึงปัจจุบัน โดยผู้เสียหายต้องอยู่ด้วยความหวาดระแวง

ล่าสุด พันตำรวจเอก ชนาธิป ภาโนมัย ผู้กำกับการ สภ.สุวรรณคูหา ได้ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากที่ผู้เสียหายได้นำคลิปวิดีโอดังกล่าวเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ซึ่งทางตำรวจได้มีการออกหมายเรียกชาย อายุ 45 ปี ผู้ก่อเหตุ เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา ฐานบุกรุกทำให้เสียทรัพย์ ก่อนจะปล่อยตัวไป  เนื่องจากผู้ต้องหาเข้ามามอบตัวและสามารถใช้สิทธิ์ประกันตัวออกไปได้ ส่วนเรื่องที่ลูกสาวของผู้ก่อเหตุถูกรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชน เรื่องนี้ทางคู่กรณีไม่ได้แจ้งความไว้ เนื่องจากบาดเจ็บไม่มาก และได้มีการพูดคุยเจรจาค่าเสียหายกันเอง ซึ่งขณะนี้ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว ในข้อหา วางเพลิงเผาทรัพย์ที่อยู่อาศัย และบุกรุกทำให้เสียทรัพย์ อีกทั้งยังได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งคาดว่าน่าจะหลบหนีอยู่ในพื้นที่ และจะสามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ในเร็ว ๆ นี้

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark