ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

อ.เฉลิมชัย อัดคลิปเตือน หมอปลา อย่าห้าวมาก ทำอะไรคิดให้รอบคอบ ดังแล้วก็ดับได้


เป็นประเด็นร้อนที่กำลังพูดถึงในโลกออนไลน์ จากกรณีนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา พาทีมสื่อมวลชนบุกไปที่สำนักสงฆ์ดงสว่างธรรม อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร หลังปรากฎคลิปกล่าวหาว่า หลวงปู่แสง ญาณวโร คุกคามทางเพศผู้หญิง จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม และจากนั้นโซเชียลก็มีการติดแฮ็ชแท็ก #เซฟหลวงปู่แสง

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ นรินทร ทามาส ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จิตรกรชื่อดัง ที่ออกมาเตือนสตินายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา ต้องระมัดระวัง มีสติ คัดกรองไม่ใช่ใครส่งคลิปมาก็ลุยเลย บุกเลย ตนเป็นห่วงที่ผ่านมาทำดีแล้วที่ช่วยปกป้องศาสนา และเมียหมอปลาด้วยเรื่องกิริยามารยาทต้องระมัดระวัง ดังแล้วคนดูเยอะ แต่ขึ้นได้ก็ดับได้

“แก่แล้วแต่งานนี้เครียด อยากจะฝากถึงหมอปลาต้องระมัดระวัง ห้าวเหลือเกิน คิดหน่อย ใช้สติหน่อย ไม่ใช่ใครส่งคลิปมาก็ห้าวไป ลุยเลย บุกเลย พี่เป็นห่วง ที่ผ่านมาทำมาดีแล้ว ช่วยปกป้องพระศาสนา ทำมาดีแล้ว แต่ว่าการลุยแบบขาดสติ ต้องระวังทั้งกิริยามารยาท ต้องระวังดังแล้วมีคนติดตามเยอะ

ขึ้นได้ก็ร่วงได้ ดับได้ จำเอาไว้ ว่าอย่าห้าวมากเกินไป อย่าบุกแบบขาดสติ ต้องคิดให้รอบคอบอย่าไปฟังคนสรรเสริญเยินยอ เพราะคนดังแล้วดับก็มีให้เห็นเยอะแยะ ต้องระมัดระวัง หลวงพ่อท่าอายุขนาดนี้แล้วยังเป็นอัลไซเมอร์ จะไปเอาอะไรกับท่าน ทำไมไม่คิดถึงสิ่งที่ท่านปฏิบัติดีปฏิบัติชอบมาทั้งชีวิตของท่านล่ะ อย่าไปด่วนตัดสินใจ เอะอะก็บุกระวังจะล้มเอาได้นะ เตือน”

BUGABOONEWS
ขอบคุณคลิปจาก นรินทร ทามาส


ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark