ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 18 พ.ค.65

หลายจังหวัด รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังต้องระวังฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ช่วงนี้มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลาง ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย เริ่มมีกำลังแรงขึ้น ขณะที่มวลอากาศเย็นจากจีนกำลังอ่อนปกคลุมภาคอีสาน และทะเลจีนใต้ ทำให้ประเทศไทยตอนบน มีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑลด้วย อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากได้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ และตาก

ภาคอีสาน มีฝนน้อยกว่าทุกพื้นที่ อยู่ที่ 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เลย ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท ลพบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม สมุทรสาคร กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน และต้องระวังฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงที่นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

ภาคใต้ ฝนมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา และกระบี่ ทะเลอันดามัน คลื่นสูง 1-2 เมตร อ่าวไทย คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark