ข่าวในหมวด ประเด็นร้อนออนไลน์

นักเรียนลุกฮือประท้วง เปิดเทอมทั้งที เจอสภาพรร.ไม่พร้อมทั้งฝุ่น-ไม่ปลอดภัย เหมือนไปไซต์งานก่อสร้าง!


เปิดเทอมระอุ นักเรียนโรงเรียนแถวบางปะกอก รวมตัวประท้วง หลังเรียนออนไลน์มาสองปี เปิดเทอมทั้งทีเจอสภาพโรงเรียนทั้งฝุ่นและความไม่ปลอดภัยเหมือนไปไซต์งานก่อสร้าง

วันนี้ (19 พ.ค. 65 )  เพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2  ได้เผยโพสต์หลังนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายของโรงเรียนย่านปะกอก รวมตัวเคลื่อนไหวเรียกร้องให้ผู้อำนวยการโรงเรียน แก้ปัญหาการก่อสร้างของโรงเรียนและความไม่พร้อม หลังเปิดเทอมมาต้องเผชิญกับฝุ่นและความไม่ปลอดภัยจากอุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆที่กองไว้ พร้อมพื้นที่สกปรกนักเรียนต้องเคลียร์พื้นที่ยกโต๊ะเก้าอี้เข้ามานั่งเรียนกันเอง อีกทั้งหลากหลายปัญหา โดยระบุว่า "จากเรื่องที่ลงไว้ เคส ร.ร.แห่งหนึ่งแถวบางประกอก  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น้องๆถึงขั้นรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องต่อคณะผู้บริหาร ร.ร. ฝากสื่อสังคมลงไปช่วยน้องๆตรวจสอบด้วย

รายละเอียดโพสแรก น้องๆนักเรียนขอบ่น เรียนออนไลน์มาสองปี เปิดเทอมทั้งที สภาพร.ร.แถวบางประกอก อยากร้องเรียนรร.แห่งหนึ่งซึ่งไม่มีความพร้อมในการเปิดเทอมเลย ไปรร.เหมือนไปไซต์งานก่อสร้าง โควิดก็หนักแล้ว เด็กๆยังต้องเผชิญกับฝุ่นและความไม่ปลอดภัยจากอุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆที่กองไว้ เปิดเทอมวันแรกรร.อื่นๆเขาเตรียมความพร้อมฉีดพ่นฆ่าเชื้อ แต่รร.นี้เด็กไปรร.แล้วเจอสภาพ คงไม่ต้องถามว่าได้มีการฉีดพ่นเหมือนรร.อื่นๆมั้ย คงไม่น่าจะมี เพราะแค่ความพร้อมที่จะให้เด็กได้นั่งเรียนยังไม่พร้อมเลยค่ะ เด็กๆต้องไปทำความสะอาด เคลียร์พื้นที่ยกโต๊ะเก้าอี้เข้ามานั่งเรียนกันเอง แอร์ก็เปลี่ยนใหม่แต่ยังไม่เดินสายไฟ โรงอาหารก็ปรับปรุงบางส่วนไม่มีที่พอให้นั่งทานได้ทุกคน อาหารก็ไม่พอสำหรับเด็กที่พักทีหลัง สนามก็ซ่อมแซม อยากให้เข้าไปดูสภาพทั้งหมดในรร.ว่าตกลงแล้วเป็นรร.หรือไซต์ก่อสร้าง เรียนออนไลน์มาตั้งนาน ปิดเทอมอีกหลายเดือน แต่พึ่งจะมาปรับปรุงตอนใกล้จะเปิดเทอม ผอ.คิดอะไรคะ ตอนนี้หลายๆช่องทางก็มีการกล่าวถึงเรื่องนี้ ทั้งในติ๊กต๊องหรือทวิส
เตอร์"


BUGABOO NEWS
ขอบคุณข้อมูลจาก  อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark