ข่าวในหมวด เช้านี้ที่หมอชิต

บุกจับแม่เล้า ลักลอบแอบแฝงค้าประเวณี จ.เชียงใหม่

เช้านี้ที่หมอชิต - เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จังหวัดเชียงใหม่ บุกจับแม่เล้าภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง และช่วยเหลือหญิงสาวถูกนำมาค้าประเวณีได้ จำนวน 11 คน

การจับกุมครั้งนี้ นำโดยปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่กี่ยวข้อง บุกจับกุมแม่เล้าที่ล่อลวงหญิงสาวมาค้าประเวณี จำนวน 9 คน และมีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 2 คน ภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลดอยหล่อ อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่

นายประสงค์ หล้าอ่อน ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับปฏิบัติการนี้ได้รับการร้องเรียนจากมูลนิธิเอกชนแห่งหนึ่ง ว่ามีสถานบริการแอบแฝงลักลอบค้าประเวณีเด็ก และแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดฐานค้ามนุษย์ จึงติดตามและประชุมวางแผนเข้าจับกุม

เบื้องต้นส่งเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 2 คน ไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อคุ้มครองตาม พ.ร.บ. คุ้มครองเด็ก พ.ศ. 2546 ส่วนผู้กระทำความผิดได้ตั้งข้อหาเป็นธุระจัดหาเพื่อการค้าประเวณี, เป็นผู้ดูแลสถานค้าประเวณี, ชักจูง ส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร, เป็นนายจ้างที่มีการจ้างเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีเป็นลูกจ้าง โดยไม่แจ้งการจ้างลูกจ้างซึ่งเป็นเด็กนั้นต่อพนักงานตรวจแรงงาน และเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.ดอยหล่อ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark