ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ตู้ ATM ขัดข้อง จ่ายเงินออกมาทั้งที่ยังไม่ได้กดเงิน จ.อุบลราชธานี

เจาะประเด็นข่าว 7HD - มีตู้เอทีเอ็มของธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี จ่ายธนบัตรออกมาให้ผู้ที่ไปกดเงิน เกินจากจำนวนที่กด ต้องรีบแจ้งตำรวจให้ไปตรวจสอบ

ตู้เอทีเอ็มที่ขัดข้อง จ่ายธนบัตรออกมาเอง เป็นของธนาคารแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกตลาดแม่กิมเตียง อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี ผู้ที่ไปเจอว่าตู้เอทีเอ็มจ่ายเงินออกมาเอง คือ นางกัลยาณี สุดเต้ บอกว่าเมื่อช่วง 07.00 น. ตนเองไปยืนต่อแถวรอกดเงิน โดยมีชายสูงอายุยืนกดเงินอยู่  จากนั้นชายสูงอายุได้หันมาบอกว่า แค่เสียบบัตรเอทีเอ็มเข้าไปในเครื่อง แต่ยังไม่ทันกดปุ่มอะไรเลย ก็มีแบงค์ร้อย 8 ฉบับ จ่ายออกมา ตนเองก็บอกว่าให้ลองทำรายการอีกครั้งก็เหมือนเดิม คือมีแบงค์ร้อยจ่ายออกมาอีก 2 ฉบับ ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้กดปุ่มอะไร จากนั้นก็มีหญิงอีกคนทดลองถอนเงินครั้งแรกระบบทำงานเป็นปกติ แต่หลังจากทดลองเสียบบัตรเข้าไปอีกครั้ง ก็มีแบงค์ร้อยจ่ายออกมาอีก 2 ฉบับ ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้กดปุ่มอะไรเช่นกัน

โดยหลังจากแน่ใจแล้วว่าตู้เอทีเอ็มขัดข้องก็ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วารินชำราบ ไปตรวจสอบ พร้อมกับนำธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 8 ฉบับ ที่ตู้จ่ายออกมา ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อให้ธนาคารเจ้าของตู้ตรวจสอบต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark