ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 22 พ.ค.65

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบน งดออกจากฝั่งถึงวันที่ 24 พฤษภาคมนี้ ส่วนไทยตอนบนต้องระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

หย่อมความกดอากาศต่ำ ร่องมรสุม และมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมประเทศไทย ทำให้ช่วงนี้ ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง นอกจากนี้ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยตอนบนก็มีกำลังแรง เตือนเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบน งดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 24 พฤษภาคมนี้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70% ของพื้นที่ กับมีลมแรง จังหวัดที่ต้องระวังฝนตกหนักถึงหนักมาก ได้แก่ เชียงราย ลำปาง พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 70% ของพื้นที่ ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณจังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ หนองบัวลำภู อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร ยโสธร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ และสุรินทร์

ภาคกลาง มีฝนตกหนักถึงหนักมาก 60% ของพื้นที่ กับมีลมแรง ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 70% ของพื้นที่ เตือนทุกจังหวัด ระวังลมแรงและฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 40-60% ของพื้นที่ ฝนตกหนักถึงหนักมากที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร ระนอง และพังงา อ่าวไทยตอนบนบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนบน บริเวณที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark