ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

แม่ม้าตรอมใจ ลูกม้าอายุ 4 เดือน หายปริศนา จ.สงขลา

ข่าวภูมิภาค 2 มิถุนายน 2565 - สนามข่าว 7 สี - ส่วนข่าวนี้คนรักสัตว์เห็นก็ต้องเศร้าใจตาม เมื่อเจ้าของม้าที่จังหวัดสงขลา โพสต์เฟซบุ๊กตามหาลูกม้า อายุ 4 เดือน หลงฝูงหายไปปริศนา ขณะแม่ม้าตรอมใจ เซื่องซึม วอนคนที่เอาลูกม้าไป ติดต่อกลับมาคืนด่วน

เป็นภาพน่า ๆ รักของเจ้าของม้า และเจ้าม้าน้อย อายุ 4 เดือน ที่หายไปอย่างปริศนา ในภาพจะเห็นว่าเจ้าของยื่นมือขวาให้ลูกม้า ชื่อน้ำฝน สีน้ำตาล เพศเมีย อายุ 4 เดือน แล้วบอกให้หอมแก้ม พร้อมทำมือชี้ไปที่แก้ม จากนั้นลูกม้าจะค่อย ๆ เดินเข้าไปดมที่มือและใบหน้าตามคำสั่งเจ้าของ สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่เห็นคลิปวิดีโอนี้ เพราะลูกม้าแสนรู้ และน่าเอ็นดู ซึ่งหลังจากที่เจ้าม้าตัวนี้หายไป เจ้าของก็นำคลิปวิดีโอ ไปโพสต์ลงในกลุ่มข่าวสงขลา เมืองสองแล จังหวัดสงขลา พร้อมข้อความ "ขอความช่วยเหลือ สมาชิกท่านใดพบเห็นน้องน้ำฝน หรือมีใครนำไปขาย กรุณาแจ้งทางเราด่วน พร้อมทิ้งเบอร์ให้ติดต่อ 097-354-6142 น้องน้ำฝนได้หายไปตอนนี้ทางเราเป็นห่วงมาก หรือถ้าใครขโมยไปให้นำมาคืนจะไม่เอาความ"

นายโอภาส หนูเอียด อายุ 65 ปี เจ้าของม้า เล่าว่า ลูกม้าหายออกจากฝูงไป 3 วันแล้ว ตอนแรกคิดว่าน่าจะเดินหลงฝูงออกไปถนนลพบุรีราเมศวร์ จังหวัดสงขลา เมื่อไปหาก็ไม่เจอ ที่ผ่านมาตนเองได้ออกตามหาลูกม้าทุกแห่ง ที่คาดว่าลูกม้าจะหลงไป แต่ก็ยังไม่พบ จึงอยากจะขอวิงวอนผู้ที่พบเห็น หรือผู้ใดที่มาจับลูกม้าไปดูแล หรืออย่างไรก็ตาม กรุณาติดต่อมาหาตนเองโดยด่วน ที่เบอร์ติดต่อ 097-354-6142 เพราะตอนนี้แม่ม้าคิดถึงลูกม้ามาก ร้องเรียกหาลูกตลอด หรือลองคิดว่าหากสมาชิกในครอบครัวของตัวเองหายไปคนหนึ่ง จะรู้สึกอย่างไร ฝูงม้าเองก็คงจะรู้สึกเช่นเดียวกัน ดังนั้นอย่าพรากลูกพรากแม่เลย

เจ้าของม้า ยังบอกอีกว่า ลูกม้าที่หายไปมีนิสัยขี้อ้อน ทุกวันจะเดินมาหาเจ้าของ เพื่อขอให้ทาครีมบำรุงผิวให้ แล้วถึงจะให้หอมแก้ม โดยแบบนี้เป็นประจำทุกวัน แต่วันนี้ไม่มีลูกม้าแล้ว ทางครอบครัวเองก็รู้สึกใจหาย และเป็นห่วงลูกม้ามาก หลังจากนี้จะเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark