ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

วิจารณ์สนั่น พระเสพกัญชา โพสต์ลงโซเชียล จ.นนทบุรี

ข่าวสังคม 21 มิถุนายน 2565 - สนามข่าว 7 สี - ในสังคมออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์ กรณีที่มีพระสงฆ์รวมกลุ่มกันเสพกัญชา ว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แม้ว่ากัญชานั้นจะเสรีแล้วก็ตาม ขณะที่ทางพระพยอมก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวด้วย

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่ ทางเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 2 ได้นำมาโพสต์ พร้อมระบุข้อความไว้ว่า ปลดล็อคละสบายแล้วโยมม 555 เป็นคลิปที่พระสงฆ์ จำนวน 5 รูปมารวมตัวกันเสพกัญชา ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีหลายคนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากว่า ไม่เหมาะสม เป็นพระจะมาเสพได้อย่างไร แม้ว่าจะมีการปลดล็อกแล้วก็ตาม

จากคลิปวิดีโอดังกล่าว ทางผู้สื่อข่าวได้นำไปสอบถามความคิดเห็นกับพระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ท่านก็ได้บอกว่า กลุ่มพระดังกล่าวนั้น ถือว่าประพฤติตนไม่เหมาะสมกับการเป็นพระที่ต้องให้ชาวบ้านนั้นเลื่อมใสและศรัทธา แต่กลับไปทำตัวแบบนั้น จะพลาดทำให้ศาสนานั้นเสื่อมเสียไปด้วย และอยากให้ทางเจ้าอาวาสวัดต้นสังกัดนั้นออกมาชี้แจงว่าเหตุใดทำไมถึงมีพระลูกวัดออกมามีพฤติกรรมแบบนี้ และยังได้ฝากถึงพระรูปอื่น ๆ ว่าอย่าเลียนแบบ

ขณะที่ พระพยอม ยังบอกอีกว่า แม้จะมีการปลดล็อกกัญชา นั้นก็มองว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ก็ควรที่จะรู้ว่าต้องใช้ไปในทางใด ปริมาณเท่าใด แต่ในทางกลับกันใครที่ใช้แบบไม่คิดไม่ดูปริมาณ ก็จะเกิดโทษทั้งตัวเองและคนรอบข้าง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark