ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

เร่งสอบคาร์บอม อบต.-จุดตรวจตำรวจ พังยับ จ.ปัตตานี

เจาะประเด็นข่าว 7HD - ความคืบหน้าเหตุคนร้ายใช้รถขยะทำคาร์บอม ระเบิดจุดตรวจ และ อบต. ในอำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี พบเป็นระเบิดแสวงเครื่องติดตั้งในถังก๊าซหุงต้ม ขณะที่ฝ่ายความมั่นคงคาดเป็นการแสดงศักยภาพตอบโต้การพูดคุยสันติสุข

เร่งสอบคาร์บอม อบต. - จุดตรวจตำรวจ พังยับ จ.ปัตตานี
เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด หรือ EOD พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบที่เกิดเหตุ คนร้ายนำรถขยะ อบต.ลางา อำเภอมายอ จังหวัดปัตตานี ไปวางระเบิดคาร์บอมข้างจุดตรวจ ริมถนนสายเอเชีย ของตำรวจ สภ.ปะนาเระ และหลัง อบต.ควน อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยพบซากรถขยะกระจัดกระจัดกระจายทั่วบริเวณ บางส่วนกระเด็นข้ามถนนสายเอเชียไปตกฝั่งตรงข้าม

ส่วนจุดตรวจ สถานียุทธศาสตร์ อาคารสำนักงาน อบต.ควน กับกำแพงสถานีบริการ โซนร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร ก็ได้รับความเสียหาย และยังทำให้ตำรวจประจำจุดตรวจดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ 2 นาย บ้านชาวบ้านห่างจุดเกิดเหตุ 100 เมตร ก็พังเสียหายประมาณ 10 หลัง

ทั้งนี้ ระเบิดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุเป็นระเบิดชนิดแสวงเครื่องบรรจุในถังก๊าซ น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 70-90 กิโลกรัม ส่วนรถขยะที่ใช้ก่อเหตุคาร์บอม ช่วง 20.00 น. คนร้ายปล้นจากคนขับและพนักงานเก็บขยะ อบต.ลางา อำเภอมายอ ขณะที่กำลังนำขยะไปทิ้งในบ่อขยะ ห่างจุดเกิดเหตุระเบิด 2-3 กิโลเมตร ก่อนนำถังก๊าซบรรจุระเบิดใส่ในรถขยะ แล้วนำมาจอดไว้จุดเกิดเหตุ ก่อนระเบิดช่วง 21.30 น.

ซึ่งตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเปรียบเทียบเหตุที่เคยเกิดขึ้น ซึ่งคาดว่าคนร้ายเป็นกลุ่มเดิม และหลังจากนี้ก็ต้องปรับแผนจุดตรวจใหม่ไม่ให้เอื้อต่อการก่อเหตุได้

เร่งล่าคนร้ายขว้างระเบิดป่วนเมือง จ.ยะลา
ที่จังหวัดยะลา พลตรี ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพน้อยที่ 4 ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดไปป์บอมบ์ บริเวณเสาไฟฟ้าหน้าฐานชุดคุ้มครองตำบลนาเตย ซึ่งตั้งอยู่บ้านนาเตย หมู่ที่ 2 ตำบลโกตาบารู อำเภอรามัน จังหวัดยะลา พร้อมระบุว่า เหตุที่เกิดทั้ง 2 จุด มีความเชื่อมโยงกัน  ซึ่งก่อนหน้านี่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดระเบิดแสวงเครื่องประกอบในถังก๊าซหุงต้ม ขนาด 15 กิโลกรัม จำนวน 2 ถัง ซึ่งประกอบเสร็จพร้อมใช้งาน ในช่วงเดือนรอมฎอน ทั้งนี้เชื่อว่าประชาชนในพื้นที่ต้องการและคาดหวังให้เกิดความสงบสุข จึงหวังให้การพูดคุยสันติภาพที่จะมีขึ้นประสบความสำเร็จ

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark