ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

เร่งตามตัวเจ้าของร้าน ดารุมะ ซูชิ มาดำเนินคดี

ข่าวภาคค่ำ - รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สั่งเร่งติดตามเจ้าของร้านดารุมะ ซูชิ มาดำเนินคดี หลังมีผู้เสียหายร้องจัดโพรโมชันบุฟเฟต์หลอกลวง

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. กรมสอบสวนคดีพิเศษ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ประสานข้อมูลเร่งติดตามผู้ประกอบการร้านดารุมะ ที่โฆษณาบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นราคาถูกแล้วปิดบริการเป็นการด่วน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมถึงต้องทำงานเชิงรุก ติดตามการโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์ เพื่อป้องกันรายอื่นหลอกลวงประชาชนอีก

และวันนี้ พนักงานร้านดารุมะ กว่า 50 คน ร้องขอความช่วยเหลือต่อเจ้าหน้าที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 8 เขตประเวศ ให้ช่วยเหลือเยียวยาหลังถูกเลิกจ้างกะทันหัน

ซึ่งกรณีเป็นผู้ประกันตน จะได้รับเงินชดเชยกรณีว่างงาน 50 เปอร์เซ็นต์ของค่าจ้าง ระยะเวลาไม่เกิน 180 วัน ส่วนที่ยังไม่ขึ้นทะเบียน ทางกระทรวงแรงงานจะขอดูรายละเอียดอีกครั้งว่าจะช่วยเหลือได้อย่างไร เช่น หากมีหลักฐานทำงานเกิน 6 เดือน ก็มีสิทธิเบิกเงินกรณีว่างงาน ขณะเดียวกัน ได้ตั้งโต๊ะรับสมัครงาน กว่า 1,000 อัตรา ให้แรงงานยื่นใบสมัครหางานทำใหม่

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark