ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

อุทาหรณ์ เด็กอายุ 2 ขวบ ถูกสุนัขพันธุ์พิตบุลล์กัด จ.ชลบุรี

ข่าวภูมิภาค 22 มิถุนายน 2565 - สนามข่าว 7 สี - เรื่องราวสุนัขกัดเด็กเกิดขึ้นอีกแล้ว เมื่อเด็กชายชาวต่างชาติอายุ 2 ขวบ ที่ออกมาเดินเล่นกับพี่ชายและพี่เลี้ยง ถูกสุนัขพันธุ์พิตบุลล์พุ่งตรงเข้ามากัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องเย็บถึง 200 เข็ม

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกนาทีที่สุนัขพันธุ์พิตบุลล์เข้าไปกัดเด็กชายชาวต่างชาติ อายุ 2 ขวบ แบบไม่ยอมปล่อย ซึ่งช่วงที่เกิดเหตุก็มีทั้งพี่เลี้ยงและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยกันแยกสุนัข จนสามารถนำสุนัขออกจากตัวเด็กชายได้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านที่เกิดเหตุ ในอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ก่อนจะพบกับชายอายุ 67 ปี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุพี่เลี้ยงของเด็กชายชาวต่างชาติอายุ 2 ขวบ และ 4 ขวบ ได้พาเด็ก ๆ มาเดินเล่นภายในหมู่บ้าน ซึ่งก็จะพามาเดินเล่นอยู่เป็นประจำ กระทั่งมาถึงหน้าบ้านหลังเกิดเหตุ เป็นจังหวะที่เจ้าของบ้านซึ่งเป็นหญิงชาวไทย ได้เปิดประตูนำขยะออกมาทิ้ง แต่ไม่ได้ล่ามสุนัขพันธุ์พิตบุลล์ที่มีน้ำหนักกว่า 70 กิโลกรัม เอาไว้ จากนั้นสุนัขก็พุ่งเข้าใส่เด็กชายชาวต่างชาติอายุ 2 ขวบ ทันที ก่อนที่พี่เลี้ยงเด็ก เจ้าของบ้าน และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จะเข้าไปช่วยเด็ก เวลาผ่านไปประมาณ 5 นาที จึงสามารถนำสุนัขออกจากตัวเด็กชายได้ ก่อนจะรีบนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาล

ล่าสุด อาการของเด็กชายปลอดภัยแล้ว แต่ต้องเย็บแผลมากถึง 200 เข็ม และต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ด้านพ่อแม่เด็กซึ่งเป็นชาวต่างชาติก็ได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองพัทยา ส่วนบ้านคู่กรณี พบว่าบรรยากาศบ้านปิดเงียบ ไม่มีคนและสุนัขอยู่ในบ้าน ซึ่งทราบว่า เจ้าของบ้านเป็นสาวชาวไทยอยู่กับลูก ส่วนสามีเป็นชาวต่างชาติทำงานอยู่ต่างประเทศ ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าวมีประวัติเคยกัดคนมาแล้วถึง 2 ครั้ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark