ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 22 มิ.ย.65

พื้นที่ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ต้องระวังฝนตกหนักบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมเวียดนามตอนบน ทำให้ไทย มีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนัก กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ตาก กำแพงเพชร พิจิตร พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน กับมีลมแรงโชกแรงบางแห่ง ส่วนมากจะตกที่หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม อุดรธานี ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมแรง และต้องระวังฝนตกหนักที่อุทัยธานี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร นครปฐม ลพบุรี และสระบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก ลมแรง ที่นครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน ต้องระวังฝนตกหนักที่ระนอง พังงา กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark