ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

ผู้ซื้อเฮ สนง.สลากฯ เพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ 1 ส.ค.นี้

เจาะประเด็นข่าว 7HD - คณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เคาะเพิ่มจำนวนสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านใบ เริ่มงวดวันที่ 1 สิงหาคม

เป็นบทสรุปจากการประชุม ประเมินผลโครงการจำหน่ายสลากดิจิทัลผ่านแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยนายลวรณ แสงสนิท ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 2565 ยังมีจำนวนสลากดิจิทัลเท่าเดิม เนื่องจากต้องใช้เวลาดำเนินการพิจารณาผู้ค้าและระบบจัดจำหน่าย ซึ่งสำนักงานสลากฯ จะเริ่มเพิ่มจำนวนสลากดิจิทัลเข้าสู่ระบบ ในงวดวันที่ 1 สิงหาคม 2565 จะมีสลากเพิ่มขึ้นในระบบอีก 2 ล้านใบ วางแนวทางเพิ่มจำนวนสลากฯ ในลักษณะค่อยเป็นค่อยไป เพื่อให้ทั้งผู้ค้าที่จะเข้าร่วมและระบบมีความพร้อมสูงสุด โดยตั้งเป้าว่าภายในสิ้นปีนี้ จะได้เห็นสลากดิจิทัลอยู่ในระบบ จำนวน 20 ล้านฉบับ โดยหลังจากงวดออกรางวัล วันที่ 1 สิงหาคม 2565 หากสลากฯ ยังขายดีต่อเนื่อง จะเพิ่มจำนวนสลากฯ ขึ้นทุกงวด งวดละ 1-2 ล้านฉบับ

ส่วนสลาก 80 บาท จะเพิ่มอีก 2,000 จุดทั่วประเทศ โดยตั้งในปั๊มน้ำมัน ทั่วประเทศ รวมจะมีกว่า 3,000 จุดจำหน่ายทั่วประเทศ ตั้งเป้าครบตามเป้าหมายภายในปีนี้

เชื่อว่าจำนวนสลากฯ ที่ตั้งเป้าไว้ เป็นจำนวนสลากที่เหมาะสม สามารถแทรกแซงขบวนการจำหน่ายเกินราคาได้ และจะเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาจำหน่ายสลากเกินราคาได้อย่างจริงจัง

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark