ข่าวในหมวด ข่าว 7 สี

หญิงร่ำไห้ ถูกจับนำสลากฯ ปลอมขึ้นรางวัล จ.ระยอง

ข่าวภูมิภาค 24 มิถุนายน 2565 - สนามข่าว 7 สี - เรื่องนี้ไม่รู้ว่าจงใจหรือไม่รู้ สาวใหญ่ร่ำไห้ หลังเจ้าของร้านพบสลากกินแบ่งรัฐบาลถูกดัดแปลง ตัดแปะตัวเลข อ้างไม่รู้เรื่อง ญาติฝากมารับรางวัล

ตำรวจ สภ.เมืองระยอง จังหวัดระยอง รับแจ้งจาก นางกานดา สาลีเรือง เจ้าของร้านจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ว่าหญิง อายุ 38 ปี ผู้ก่อเหตุ นำสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ที่มีการดัดแปลง โดยการตัดหมายเลขที่สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดอื่นมาแปะทับ แล้วนำมาขึ้นรางวัล ว่าถูกรางวัล เลขหน้า 3 ตัว ก่อนจะรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ ติดป้ายว่าร้านจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล กว้าง 2 คูหา โดยร้านนี้จำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล และรับขึ้นรางวัล ซึ่งมีชาวบ้านในละแวกดังกล่าวแวะเวียนเข้ามาหาตัวเลขที่ถูกใจอยู่เรื่อย ๆ

เจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเธอให้ นายสุกิจ สาลีเรือง ลูกชาย นั่งเฝ้าหน้าร้าน ต่อมาผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อน บอกว่า นำสลากกินแบ่งรัฐบาลมาขึ้นรางวัล เมื่อลูกชายตรวจดูก็พบว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลมีการดัดแปลง คล้ายตัดแปะหมายเลขงวดอื่นมาติดทับ จึงสอบถามผู้ก่อเหตุว่าได้สลากกินแบ่งรัฐบาลมาจากที่ไหน โดยผู้ก่อเหตุย้ำว่าซื้อมาตามปกติ ก่อนที่ลูกชายจะมาปรึกษาเธอ และแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ที่ผ่านมาเธอเจอคนมาหลอกแบบนี้หลายครั้ง จึงจำเป็นต้องดำเนินคดีบ้าง มิเช่นนั้นจะเป็นคนที่ถูกกระทำอยู่ฝ่ายเดียว

เมื่อถูกจับได้ ผู้ก่อเหตุพูดทั้งน้ำตา และอ้างว่าก่อนหน้านี้นายด้วง ซึ่งเป็นญาติของเธอ มาขอให้ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาลให้ ปรากฏว่าถูกรางวัล จึงขอให้เธอมาขึ้นรางวัลให้ แต่เธอบอกว่าเดี๋ยวจะไปขึ้นรางวัลให้หลังเลิกงาน หลังจากนั้นประมาณ 1-2 วัน ก็มาขึ้นรางวัลตามปกติ จนทราบว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลดังกล่าวถูกตัดแปะ

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ในความผิดมาตรา 268 ฐานใช้ หรืออ้างเอกสารปลอม โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark