ข่าวในหมวด ฝนฟ้าอากาศ

ฝนฟ้าอากาศ 31 ก.ค.65

กรมอุตุนิยมิวทยา เตือนทั่วไทย ระวังฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงหลายจังหวัด ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

มีร่องมรสุมพาดผ่านเมียนมา และลาวตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย มีกำลังปานกลาง ทำให้ไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักได้ที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ ต้องระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงที่เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา น่าน แพร่ อุตรดิตถ์ และพิษณุโลก

ภาคอีสาน มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนัก และมีลมกระโชกแรง บริเวณจังหวัดหนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี สุรินทร์ บุรีรัมย์ และนครราชสีมา

ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ฝนตกได้ที่นครสวรรค์ อุทัยธานี สระบุรี ลพบุรี กาญจนบุรี และสุพรรณบุรี

ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ที่ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทยส่วนมากจะตกที่เพชรบุรี สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ต้องระวังฝนตกหนักที่ระนอง และพังงา ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังลมกระโชกแรงด้วย

ดูเพิ่มเติมแสดงน้อยลง Bookmark